Lớp học The PixelNội dung nổi bậtThủ thuật

Top 5 tính năng cực hay trên Zalo mà bạn nên biết

Zalo từ lâu đã trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến tại Việt Nam. Trong bài viết này The Pixel sẽ giới thiệu cho bạn TOP 5 tính năng ẩn trên Zalo mà bạn nên biết nhé.
338

Tắt trạng thái “Đang hoạt động”

Vì một vài lí do nào đó mà bạn mong muốn người khác không thể nhìn thấy bạn đang truy cập, có thể vì lí do không muốn bị làm phiền,…vv. Vậy The Pixel sẽ hướng dẫn bạn cách tắt trạng thái hiển thị “Đang hoạt động” nhé.

Cách thực hiện : Vào phần Cài đặt của Zalo, chọn Quyền riêng tư, tắt tính năng Hiển thị trạng thái truy cập. Bằng cách này tài khoản của bạn sẽ không hiển thị trạng thái hoạt động. Vô cùng là đơn giản.

Xóa cùng lúc nhiều tin nhắn

Tính năng này sẽ giúp các bạn tiết kiếm thời gian khi mà bạn muốn xóa cùng lúc nhiều tin nhắn “bí mật” nhưng không muốn xóa cả cuộc hội thoại đó. Cách làm cực kì đơn giản thôi.

Cách thực hiện: Chọn và nhấn giữ dòng tin nhắn bạn muốn xóa, sau đó hệ thống sẽ hiện lên bản tùy chọn, chọn Chọn nhiều, sau đó tích vào những dòng tin bạn muốn xóa và thế là xong. Cực kì đơn giản và nhanh chóng.

Tắt trạng thái “Đã Xem”

Có một sự thật rằng có một số người dùng thường không muốn đối phương biết mình đã xem tin nhắn họ gửi bởi nhiều lí do khác nhau. Tính năng này có lẽ không còn quá xa lạ với người dùng Zalo lâu năm

Cách thực hiện: Vào “Cài đặt” -> “Quyền riêng tư” -> Tắt tính năng Hiển thị trạng thái “Đã Xem”. Chỉ vài bước đơn giản thôi là bạn đã có thể đọc được tin nhắn của đối phương một cách thoải mái mà không lo hiển thị trạng thái “Đã Xem”.

Ẩn những hội thoại “riêng tư”

Vì 1 vài lí do nào đó mà bạn cần bảo mật những đoạn hội thoại “bí mật”. Thay vì xóa đi sau khi nhắn thì The Pixel sẽ hướng dẫn cho bạn cách này nhé!

Cách thực hiện: Chọn đoạn hội thoại bạn cần ẩn, nhấn giữ sẽ hiện ra các tùy chọn, lúc này chúng ta sẽ chọn “Ẩn Trò Chuyện” Đặt Mã Pin. Lúc này bạn sẽ cần chọn 1 mật khẩu (Mã pin) bao gồm 6 chữ số và chắc chắn rằng chỉ một mình bạn biết mã pin này. Thế là xong, mỗi lần bạn muốn nhắn tin trong đoạn hội thoại bảo mật, chỉ cần bấm tìm kiếm, nhập tên người đó và nhập mã pin bạn đã cài đặt là được nhé. Đặc biệt mỗi khi “người đó” nhắn tin cho bạn, Zalo thay vì thông báo nội dung tin nhắn thông qua bong bóng chat thì Zalo chỉ hiện một dòng thông báo: “Có tin nhắn mới”. Nên bạn yên tâm nhé.

Nếu bạn muốn tắt nó đi, hãy vào đoạn hội thoại theo cách thức như trên, bấm tùy chọn và bấm “Ẩn trò chuyện”, tắt nó đi là xong nhé.

Tin nhắn tự xóa

Đây là tính năng được Zalo bổ sung vào trong bản cập nhật mới nhất với khả năng “hẹn thời gian” tự xóa tin nhắn.

Bước 1: Chọn tin nhắn mà bạn muốn bật chế độ “tự động xóa”

Bước 2: Bấm tùy chọn => Chọn “tin nhắn tự xóa”

Bước 3: Cài đặt thời gian mong muốn, hệ thống sẽ tự động xóa tin nhắn dựa trên tùy chọn của bạn

Tính năng này cũng hoạt động tương tự trên Zalo PC, người dùng chỉ cần chọn tin nhắn cần xóa, tùy chọn thời gian như các bước trên. Bằng cách này Zalo sẽ lưu lại tùy chọn thời gian của người dùng, và sau một thời gian (tương ứng với thời gian bạn tùy chọn) hệ thống sẽ tự động xóa những tin nhắn đó. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về những thông tin đã trao đổi, hạn chế việc bị lọt tin nhắn ra ngoài.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm