Chuyện Công NghệLăng kính The PixelTin tức đáng chú ý

Google Find My Device hoàn toàn mới chuẩn bị được cập nhật toàn cầu

Ứng dụng sẽ được cập nhật ngay từ bây giờ cho thị trường Mỹ và Canada trước khi phân phối đến toàn cầu.
396

Hôm nay, Find My Device (Google Tìm thiết bị của tôi) hoàn toàn mới đang được triển khai cho các thiết bị Android trên toàn thế giới. Với mạng lưới mới cùng cộng đồng hơn một tỷ thiết bị Android. Tìm thiết bị của tôi giúp bạn tìm thấy các thiết bị Android và vật dụng hàng ngày bị thất lạc của mình một cách nhanh chóng và an toàn. Dưới đây là những cách bạn có thể dùng thử sau khi cập nhật ứng dụng Tìm thiết bị mới nhất.

1. Định vị thiết bị ngoại tuyến

Định vị điện thoại và máy tính bảng Android của bạn bằng cách đổ chuông hoặc xem vị trí của họ trên bản đồ trong ứng dụng — ngay cả khi họ ngoại tuyến. Chủ sở hữu Pixel 8 và 8 Pro cũng sẽ có thể tìm thấy thiết bị của họ nếu chúng bị tắt nguồn hoặc hết pin. Tất cả sẽ được hỗ trợ bởi phần cứng chuyên dụng của Google dành cho Pixel.

2. Theo dõi các vật dụng hàng ngày bằng tag Bluetooth tương thích

Bắt đầu từ tháng Năm, người dùng có thể xác định vị trí các vật dụng hàng ngày bằng tag bluetooth Chipolo và Pebblebee. Các thẻ này được tạo ra đặc biệt cho Tìm thiết bị của tôi, tương thích với các cảnh báo theo dõi không xác định trên Android và iOS. Từ đó sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi bị theo dõi không mong muốn. Hãy chú ý đến các sản phẩm tag bluetooth đến từ Eufy, Jio, Motorola và hơn thế nữa.

3. Tìm các vật dụng gần đó

Đôi khi những gì chúng ta đang tìm kiếm nằm rất rất gần. Nếu bạn ở gần thiết bị bị mất của mình nhưng cần thêm sự trợ giúp để theo dõi, nút “Tìm gần đó” sẽ xuất hiện để giúp bạn tìm ra chính xác nơi nó đang ẩn. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng cách này để tìm các vật dụng hàng ngày như ví hoặc chìa khóa của bạn. Thẻ Bluetooth (Tag Bluetooth) sẽ ra mắt chính thức vào tháng Năm năm nay.

4. Xác định chính xác các thiết bị tại nhà với Google Nest

Chúng ta hay lạc mất các vật dụng hàng ngày như chìa khóa hoặc điện thoại ngay tại nhà. Tìm thiết bị của tôi hiển thị vật bị mất với các thiết bị Nest với hướng dẫn tìm dễ dàng.

5. Chia sẻ phụ kiện với bạn bè và gia đình

Chia sẻ phụ kiện để mọi người có thể theo dõi phụ kiện đó trong ứng dụng. Ví dụ, chia sẻ chìa khóa nhà của bạn với bạn cùng phòng, điều khiển TV với bạn bè hoặc hành lý với một người bạn du lịch,… Tất cả những điều đó giúp bạn có thể phân chia mọi thứ dễ dàng hơn trong cuộc sống.

Lưu ý

Tìm thiết bị mới hoạt động với các thiết bị chạy Android 9 trở lên. Hãy chú ý đến các bản cập nhật phần mềm sắp ra mắt. Tìm thiết bị của tôi được bảo mật theo mặc định và riêng tư theo thiết kế. Ngoài ra các sản phẩm tai nghe JBL, Sony,… sẽ sớm tham gia mạng lưới Tìm thiết bị của tôi. Google Find My Device sẽ sớm tung bản cập nhật cho thị trường Việt Nam vào thời gian tới.

Nguồn: Google Blog

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Trần Việt Vương

View all posts by Trần Việt Vương

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm