Chuyện Công NghệLăng kính The PixelNội dung nổi bật

Lí do khiến các thiết bị Google Pixel có viền màn hình siêu dày

Bộ ba sản phẩm Google Pixel 7a, Pixel Tablet và Pixel Fold năm nay có cùng 2 đặc điểm: Đều sử dụng SoC Tensor G2 và đều có viền màn hình dày đáng kể.
2545

Tại sự kiện Google I/O 2023, gã khổng lồ tìm kiếm Google đã dành hơn 1 tiếng rưỡi chỉ để nói về sự tiến bộ của AI. Sau đó là sự ra mắt của bộ ba thiết bị phần cứng mới: Google Pixel 7a, Pixel Tablet và Google Pixel Fold – smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng.

Ngay sau đó, rất nhiều người dùng đã phàn nàn về việc mẫu Pixel Fold có viền màn hình quá dày. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ thì không chỉ riêng Pixel Fold, cả 3 thiết bị phần cứng này đều có phần viền màn hình benzel dày tương tự như nhau. Vậy thật sự chuyện gì đang diễn ra với đội ngũ thiết kế phần cứng của Google?

Những năm qua, các nhà sản xuất smartphone vẫn luôn tìm cách tạo ra những thiết bị thông minh có viền màn hình siêu mỏng. Theo các nguồn tin bên lề, Apple cũng sẽ thực hiện điều này trên dòng iPhone 15 series. Tuy nhiên, Google lại cho rằng viền màn hình siêu mỏng trên các thiết bị Pixel không thực sự quan trọng.

Bằng chứng là mẫu smartphone màn hình gập hiện đại nhất của Google, với giá trị lên đến 1.800 USD vẫn có phần viền benzel dày một cách ấn tượng. Theo cách nói trên, Google có lẽ không thực sự quá quan trọng về phần viền màn hình benzel này. Hay phải chăng gã khổng lồ tìm kiếm này còn bị giới hạn về công nghệ?

Có rất nhiều ý kiến cho rằng các thiết bị phần cứng của Google mang tính chất “test phần mềm” thay vì tiếp cận đại đa số khách hàng phổ thông. Các bạn nghĩ sao về các thiết bị phần cứng như Pixel Tablet, Pixel 7a hay Pixel Fold của Google? Hoan nghênh các bạn để lại ý kiến ở phần bình luận.

5 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm