Lăng kính The PixelTin tứcTin tức đáng chú ý

Lenovo hợp tác với iFixit để nâng cao việc sửa chữa laptop ThinkPad

Một số mẫu ThinkPad đã được Lenovo tinh chỉnh lại thiết kế bên trong khiến chúng dễ sửa chữa hơn.
788

Laptop ThinkBook với màn hình trong suốt là ý tưởng vô cùng sáng tạo và thú vị của Lenovo khi ra mắt tại MWC 2024. Tuy nhiên cũng phải mất một thời gian dài nữa nó mới được ra mắt hoặc vượt qua giai đoạn concept. Nhưng cũng đừng quên rằng Lenovo còn giới thiệu một số mẫu laptop ThinkPad hoàn toàn mới tại sự kiện này. Bao gồm các phiên bản như:

  • Lenovo ThinkPad T14 Gen 5
  • Lenovo ThinkPad T14s Gen 5
  • Lenovo ThinkPad T16 Gen 3
  • Lenovo ThinkPad X12 Detachable Gen 2
  • Lenovo Thinkbook 14 Gen 4 2 in 1
Lenovo ThinkPad T16 Gen 3. Ảnh: Lenovo

Tuy nhiên, 2 trong số 5 model kể trên kia đã được thiết kế lại module để dễ sửa chữa hơn. Đó là Lenovo ThinkPad T14 Gen 5 và ThinkPad T16 Gen 3. Hãng đã hợp tác với iFixit để tối ưu hóa khả năng sửa chữa của hai chiếc laptop này. Bạn có thể tháo rời, sửa chữa và thay thế một cách vô cùng dễ dàng.

Thông số chính

ThinkPad thường trang bị những thông số khá tốt cho những người dùng doanh nghiệp. Máy được trang bị chip Intel Core Ultra mới nhất đi kèm Intel vPro. Riêng với mẫu ThinkPad T14 còn có phiên bản chạy AMD Ryzen 8050 với 64GB Ram và ổ cứng có thể lên đến 2TB.

Lenovo ThinkPad T14 Gen 5. Ảnh: Lenovo

Các thông số khác bao gồm đồ họa Intel Arc hoặc AMD Radeon tích hợp. Màn hình 2,8K OLED (T15) hoặc 4K OLED (T16). Đi kèm loa kép, micrô kép, camera Lenovo ThinkPad T14 Gen 55MP, USB-C, USB-A, HDMI, Ethernet, nano-SIM (5G), kết nối Wi-Fi 7, Bluetooth 5.3 và cảm biến vân tay. Tất cả sẽ chạy Windows 11 với Microsoft Copilot AI và phím Copilot. Cuối cùng, Lenovo cũng giới thiệu hiệu ứng xúc giác mới với ThinkPad X1 Carbon Gen 12 và ThinkPad X1 2-in-1 Gen 9 để cải thiện khả năng tiếp cận cho người dùng khiếm thị.

Đa phần các linh kiện sẽ thay thế được

Tại MWC 2024, iFixit đã cho mọi người thấy việc thay thế các linh kiện ThinkPad T15 Gen 5 dễ dàng so với phiên bản tiền nhiệm. Pin, bàn phím, RAM, SSD hay cổng Ethernet, mọi thứ đều có thể thay thế được và có mã QR tích hợp thông tin. Với những con vít dễ tiếp cận, dễ tháo hay cái đầu nối pin không cần cáp. iFixit cũng đưa đưa ra hướng dẫn sửa chữa cho người dùng và liên kết đến đến các bộ phận chính thức của laptop. Riêng SSD và Ram bạn có thể mua từ nơi khác. Thứ duy nhất mà bạn không thể thay được đó chính là bo mạch chủ với chip và các cổng kết nối. Đó cũng là lí do tại sao iFixit cho điểm khả năng sửa chữa lên đến 9/10.

Mã QR gắn trên các linh kiện thay thế được của Lenovo ThinkPad T14 Gen 5. Ảnh: BGR

Hi vọng trong tương lai Lenovo sẽ thiết kế nhiều sản phẩm dòng ThinkBook và ThinkPad có thiết kế bên trong dễ sửa. Với mục tiêu tái chế 800 triệu pound (gần 363 triệu kg) sản phẩm hết hạn và sử dụng 300 triệu pound (136 triệu kg).

Nguồn: BGR

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Trần Việt Vương

View all posts by Trần Việt Vương

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm