Góc Nhìn The PixelLăng kính The PixelNội dung nổi bật

Smartphone màn hình gập sẽ bước sang trang mới nhờ thiết bị này

Google Pixel Fold - mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của "cha đẻ" hệ điều hành Android sẽ chính thức ra mắt tại hội nghị I/O ngày 10/05/2023.
2762

Có thể nói thị trường smartphone màn hình gập thời gian qua đã bắt đầu sôi động hơn hẳn. Hàng loạt nhà sản xuất smartphone Android đã ghi tên mình với những thiết bị màn hình gập. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này sẽ sớm tạo nên những chuyển biến mới nhờ hành động này của Google.

Cụ thể, Google sẽ chính thức giới thiệu đến thị trường mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng – Google Pixel Fold vào ngày 10/05/2023. Tại sự kiện I/O này, Google cũng sẽ giới thiệu thêm máy tính bảng Pixel và Pixel 7a.

Trong đoạn video giới thiệu mới đây về Google Pixel Fold, chúng ta có thể thấy máy có thiết kế bản lề “gập cánh bướm” tương tự như OPPO Find N2 hay Galaxy Z Fold4,..vv. Môt số ý kiến cho rằng thiết kế này có phần giống so với nguyên mẫu điện thoại màn hình gập của OPPO trước đây. Các bạn có thể xem lại tại đây.

Theo một số nguồn tin, máy dự kiến sở hữu màn hình chính kích thước khi mở ra là 7.6 inch, màn hình ngoài 5.8 inch. Phần viền màn hình của Pixel Fold sẽ dày hơn đáng kể so với những sản phẩm khác. Hiệu năng của máy được cho sẽ đến từ con chip Tensor G2 do Google và Samsung phát triển.

Việc Google chính thức giới thiệu đến thị trường mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của công ty sẽ giúp dòng thiết bị này bước sang trang mới. Bởi khi đó, buộc “cha đẻ” của hệ điều hành Android phải tối ưu hoá một số tính năng riêng cũng như giao diện phần mềm cho những thiết bị gập này.

Các nhà sản xuất khác sẽ dựa vào đó mà tinh chỉnh lại giao diện phần mềm. Thay vì chỉ là sự phóng to một số ứng dụng mặc định giống như những mẫu Tablet Android trước đây. Từ đó, người dùng có thể an tâm sử dụng những thiết bị này mà không lo ngại các vấn đề liên quan đến phần mềm.

5 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm