Hướng dẫn sử dungLớp học The PixelNội dung nổi bật

Cách truyền dữ liệu không dây trên Windows 11 cực nhanh

Nearby sharing là tính năng cho phép người dùng có thể chia sẻ file - dữ liệu giữa các laptop. Tính năng này chỉ sử dụng được giữa các thiết bị chạy Windows 11
5509

Hệ điều hành Windows 11 không chỉ được Microsoft thay đổi về giao diện, mà còn được bổ sung thêm những tính năng giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Trong đó có một tính năng mà mình nghĩ rất phù hợp với những bạn làm việc trong một văn phòng, giúp kết nối – chia sẻ các dữ liệu giữa các máy tính một cách nhanh chóng và tiện lợi, không cần phụ thuộc quá nhiều vào các cổng kết nối để truyền dữ liệu.

Để sử dụng tính năng này, trước tiên các bạn truy cập vào phần “Cài đặt” => “System” => “Nearby sharing”
Trong mục “Nearby Sharing”, các bạn chọn mục “Everyone Nearby”. Sau đó các bạn có thể thay đổi tên thiết bị cũng như vị trí lưu file sau khi được chia sẻ.
Sau khi thiết lập xong, các bạn kiểm tra ở thanh công cụ xem tính năng này đã được bật lên chưa nhé.
Để chia sẻ file hay dữ liệu, các bạn click chuột phải vào file, chọn nút “Chia sẻ” => More. Ở cửa sổ Nearby sharing, hệ thống sẽ tự quét các thiết bị xung quanh bạn đã bật Nearby sharing, bạn chỉ việc chọn máy mà bạn muốn gửi là được.

Lưu ý đến các bạn, để chia sẻ dữ liệu đòi hòi các thiết bị đều phải được chạy trên hệ điều hành Windows 11 và máy phải bật chế độ Bluetooth.

Windows 11 được Microsoft giới thiệu lần đầu vào tháng 06/2021 và chính thức cho người dùng nhận bản cập nhật từ tháng 10. Ngoài tính năng Nearby Sharing, phiên bản Windows 11 còn cho phép máy tính của bạn có thể sử dụng một số ứng dụng trên CH Play thông qua Amazone Store. Tuy nhiên, tính năng này hiện vẫn chưa được sử dụng trong phiên bản chính thức. Thông tin chi tiết sẽ được The Pixel cập nhật liên tục!

4 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm