Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Netflix mất hàng triệu người đăng ký vì lí do này

Theo báo cáo, Netflix đã mất hàng triệu người dùng đăng ký vì nhiều lí do khác nhau, tình trạng lỗ vẫn sẽ tiếp tục.
1224

Vài năm trước, Netflix nổi lên như một nhà tiên phong trong việc cung cấp các dịch vụ xem phim trực tuyến. Nhờ kho phim độc quyền khổng lồ, đa dạng, công ty đã nhanh chóng gặt hái được thành công tại nhiều thị trường khác nhau.

Song song với sự trỗi dậy của Netflix, các gã khổng lồ khác như HBO Max, Disney +, Amazon Prime cũng nhanh chóng hành động để giành lấy thị phần. Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, Netflix dần mất đi sức hút và cong ty cũng chưa bao giờ bị thua lỗ đáng kể như bây giờ.

Theo báo cáo, Netflix đã giảm hơn 200.000 người đăng ký và tình trạng lỗ sẽ tiếp tục diễn ra. Việc ngừng kinh doanh ở Nga đã khiến nó mất khoảng 700.000 người đăng ký. Tại Mỹ, Canada, công ty đã mất khoảng 600.000 khách hàng.

Trước đó, công ty chứng kiến sự tăng trưởng ngoạn mục bởi đại dịch đã khiến mọi người phải tự cách ly tại nhà. Cho đến năm ngoái khi công ty quyết định tăng giá, cùng với tình trạng lạm phát trong bối cảnh chiến tranh khiến người dùng ưu tiên chi tiêu cho các nhu cầu thiết yếu hơn.

Ngoài ra, Netflix giờ đây không còn là gã khổng lồ duy nhất trong phân khúc khi nhiều đối thủ khác cung cấp chất lượng tốt hơn mà giá cả lại phải chăng. Mặt khác, công ty tin rằng lí do lớn khiến Netflix sụt giảm người dùng chính là chính sách “chia sẻ tài khoản”.

Thử nghiệm mới đây của NetFlix cho thấy hãng này có thể sẽ thắt chặt việc dùng chung tài khoản. Trong thông báo mới nhất gửi đến người dùng, NetFlix nhấn mạnh chỉ người trong gia đình mới được chia sẻ tài khoản với nhau.

“Nếu bạn không sống cùng chủ tài khoản này, bạn cần có tài khoản riêng của mình để tiếp tục xem”, thông báo của NetFlix hiển thị trên màn hình TV của một số tài khoản, được trang TheStreamable phát hiện và chia sẻ lại.

Đại diện NetFlix cho biết mỗi năm họ tung ra hàng trăm thử nghiệm trên những nhóm người dùng nhất định. Thử nghiệm trên “để đảm bảo rằng, người này được phép dùng tài khoản NetFlix đó”.

Theo cơ chế hiện tại của NetFlix, một tài khoản có thể chứa bốn profile khác nhau, để bốn người trong cùng một gia đình sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người đã tận dụng cơ chế này để chia sẻ cho bạn bè, thậm chí bán quyền sử dụng cho những người không quen biết.

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm