Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Xiaomi 12S và 12S Pro lần đầu xuất hiện với Snapdragon 8 Gen 1 Plus

Bộ đôi Xiaomi 12S và Xiaomi 12S Pro lộ diện, cả hai dự kiến được trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 Plus mới nhất.
1131

Các nguồn tin rò rỉ cho thấy chipset Snapdragon 8 Gen 1 Plus, được sản xuất trên tiến trình 4nm của TSMC dự kiến sẽ trình làng vào nửa cuối năm nay nhằm khắc phục tình trạng quá nhiệt trên Snapdragon 8 Gen 1. Mới đây, xiaomiui sau khi khai thác cơ sở dữ liệu IMEI và mã MIUI đã phát hiện ra hai thiết bị mới sắp ra mắt với tên gọi Xiaomi 12S và Xiaomi 12S Pro.

Cụ thể, Xiaomi 12S có mã model 2206123SC, trong khi phiên bản Pro có mã 2206122SC. Điều thú vị là cả hai thiết bị đều được công ty sử dụng tên của những con vật cổ đại để đặt làm Code Name, chẳng hạn như “Kỳ lân” tương ứng với 12S Pro.

Ngoài việc bộ đôi sản phẩm này được trang bị hiệu năng bởi chipset Snapdragon 8 Gen 1 Plus thì các thông tin khác như thiết kế hay thông số camera vẫn còn là bí ẩn. Tất nhiên, hai phiên bản này sẽ được mang đến những cái tiến nhất định về phần cứng, camera,…vv.

Theo báo cáo độc quyền từ Onsitego, Snapdragon 8 Gen 1 Plus sẽ chính thức ra mắt vào tháng 5. Ngoài Xiaomi, một số nhà sản xuất smartphone khác như Lenovo, Motorola, OnePlus sẽ sớm ra mắt các thiết bị chạy con chip này.

Giống như Snapdragon 8 Gen 1, phiên bản Plus vẫn sẽ sử dụng kiến trúc ba cụm “1+3+4”, bao gồm Cortex X2 lõi lớn, Cortex A710 lõi lớn và Cortex A510 lõi nhỏ. Xung nhịp CPU đạt 2.99GHz và GPU có sự nâng cấp nhỏ. Ở thời điểm hiện tại, Snapdragon 8 Gen 1 đạt được điểm số Antutu cao nhất khoảng 1.1 triệu điểm, các suy đoán cho rằng phiên bản kế nhiệm có thể vượt 1.2 triệu điểm.

Thông tin chi tiết sẽ được The Pixel liên tục cập nhật.

3 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm