Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Điện thoại tầm trung Samsung sẽ được trang bị chipset Exynos nhiều hơn

Samsung đang thực hiện một số thay đổi trên các dòng sản phẩm của mình bằng việc tăng cường sử dụng chipset Exynos.
1061

Samsung là một trong số ít các nhà sản xuất smartphone có thể tự sản xuất chipset cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, khác với Apple, Samsung còn sử dụng cả những vi xử lý của Qualcomm hay MediaTek cho các dòng điện thoại của mình.

Theo báo cáo, Samsung Electronics hiện đang tập trung vào dòng Galaxy A-Series và Galaxy M-Series, chuyển trọng tâm các hoạt động kinh doanh từ các nước phát triển sang các thị trường mới nổi. Báo cáo cũng cho biết thêm để đáp ứng nhu cầu mở rộng thị trường, công ty sẽ tăng cường sử dụng chipset Exynos trên những thiết bị thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ.

Trước đó, công ty đã sử dụng vi xử lý Exynos 850 trên mẫu Galaxy A13 4G tại thị trường Bắc Mỹ. Thế hệ tiền nhiệm của nó đã từng trở thành mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới với hơn 51.8 triệu thiết bị được xuất xưởng vào năm 2021. Với việc Galaxy A13 4G được chạy con chip Exynos 850 cũng như kế hoạch tăng cường sử dụng vi xử lý cây nhà là vườn của mình. Samsung đang nhắm đến việc gia tăng thị phần của chipset Exynos.

Trên dòng Galaxy A33 5G, A53 5G hay M33 5G, Samsung đều sử dụng chipset Exynos 1280 vừa mới ra mắt, được sản xuất trên tiến trình 5nm với lõi 8 (2×2,4 GHz Cortex-A78 & 6×2,0 GHz Cortex-A55), GPU Mali-G68.

Cùng chờ xem Samsung sẽ làm gì trên những vi xử lý Exynos tầm trung sắp tới nhé. Thông tin chi tiết sẽ được The Pixel liên tục cập nhật.

3 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm