Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Galaxy Note 9 vẫn được cập nhật phần mềm, nhưng…

Các thiết bị Galaxy Note 9 tại Mỹ vẫn được nhận bản cập nhật phần mềm liên tục dù đã gần 4 năm ra mắt.
2083

Người dùng Galaxy Note 9 đang bất ngờ về việc máy liên tục nhận được bản cập nhật phần mềm vào tháng 12, tháng 1 và tháng 2. Mới nhất là bản vá bảo mật Android hồi tháng 3. Trong khi thiết bị đã được 4 năm tuổi và theo lý thuyết, đáng lẽ nó chỉ được cập nhật 2 lần kể từ đó.

Tại thị trường Mỹ, các bản cập nhật chỉ có trên những mẫu Galaxy Note 9 của nhà mạng Verizon. Tuy nhiên, nhiều khả năng các biến thể khác cũng được nhận bảng cập nhật trong thời gian tới. Bản cập nhật cho Galaxy Note 9 mang số build QP1A.190711.020.N960USQS9FVC5.

Đáng tiếc, các bản cập nhật này không có gì nhiều ngoài bản vá tháng 3/2022. Bất chấp sự hào phóng của Samsung, hãng vẫn chưa mang đến các bản nâng cấp Android mới hay tính năng mới.

Việc gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cập nhật phần mềm cho sản phẩm này liên tục trong 4 năm là điều tốt cho người tiêu dùng. Dù vậy, thiết bị sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật vào mùa thu năm nay khi sản phẩm tròn 4 năm tuổi. Chúng ta biết rằng các thiết bị Samsung mới hơn sẽ nhận được 5 năm cập nhật bảo mật, nhưng Note 9 không nằm trong danh sách đó.

4 ( 5 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm