Góc Nhìn The PixelLăng kính The PixelNội dung nổi bật

Máy lọc không khí Airdog có thật sự đến từ Mỹ ?

Thời gian qua, máy lọc không khí Airdog được rất nhiều các KOLs quảng cáo là thương hiệu đến từ Mỹ, có thể diệt được cả COVID-19. Nhưng liệu có chính xác ?
2475

Thời gian qua, mạng xã hội liên tục truyền tay nhau những lời quảng cáo về máy lọc không khí Airdog – thương hiệu đến từ Mỹ có thể tiêu diệt COVID-19. Điều này gây ra rất nhiều tranh cãi về tính năng được cho là ưu việt của sản phẩm này. Và quan trọng hơn, liệu đây có thật sự là thương hiệu đến từ Mỹ ?

Máy lọc không khí Airdog là sản phẩm xuất xứ từ Mỹ?

Đây có lẽ là một trong những thắc mắc của khá nhiều người dùng khi tìm hiểu về thương hiệu máy lọc không khí này. Theo website bán hàng airdogvietnam, Airdog – Silicon Valley Air Expert Inc là công ty hàng đầu về máy lọc không khi được thành lập bởi các chuyên gia công nghệ, những doanh nhân đến từ Thung lũng Silicon Hoa Kỳ.

Một số sản phẩm của thương hiệu này đang được phân phối tại Việt Nam như: Máy lọc không khí Airdog X5, Airdog Fitar hay Airdog X8. Tuy nhiên, một điểm rất bất ngờ khi truy cập vào ứng dụng Mi Home dành riêng cho thị trường Trung Quốc, các dòng máy lọc không khí Airdog có thể kết nối được với ứng dụng đến từ Xiaomi.

Các sản phẩm của Airdog xuất hiện trên ứng dụng Mi Home của Xiaomi

Ứng dụng này cho phép người dùng có thể điều khiển các thiết bị thuộc hệ sinh thái của Xiaomi – một thương hiệu đến từ Trung Quốc. Theo tìm hiểu của The Pixel, các thương hiệu muốn sử dụng ứng dụng này sẽ cần phải trả thêm phí cho nhà phát triển ứng dụng Mi Home. Và câu hỏi đặt ra là: Nếu đây thực sự là một thương hiệu của Mỹ, tại sao họ không chủ động tạo ra một ứng dụng của riêng mình mà lại kết nối thông qua ứng dụng đến từ Trung Quốc?

Máy lọc không khí Airdog có thể diệt COVID-19?

Điểm nghi vấn thứ hai chính là nằm ở việc: Rất nhiều các KOLs đã quảng cáo rằng sản phẩm này có thể diệt cả COVID-19. Cụ thể, mẫu máy lọc không khí Airdog X8 cũng được quảng cáo rằng sở hữu công nghệ Lọc và Diệt khuẩn duy nhất hiện nay (Kiểm chứng có tác dụng diệt cả COVID-19).

Tuy nhiên, khi chúng tôi tìm kiếm những thông tin này bên thị trường Trung Quốc ở một số trang bán hàng lớn. Ví dụ điển hình là trang web thương mại điện tử JD.com thì không tìm ra bất kỳ thông tin quảng cáo nào khẳng định rằng máy lọc không khí Airdog có thể tiêu diệt COVID-19. Tất cả chỉ dừng lại ở mức diệt được mầm bệnh.

Hình ảnh quảng cáo sản phẩm trên JD.com

Có thể thấy hiện nay, COVID-19 vẫn đang diễn biến cực kỳ phức tạp tại Trung Quốc. Tại sao một công nghệ ưu việt của Airdog, đang được quảng cáo tại Việt Nam lại không được quảng cáo tại Trung Quốc để thúc đẩy doanh số?

Trước đó, báo Thanh niên từng lên tiếng về việc người nổi tiếng quảng cáo quá lố về tính năng máy lọc không khí có thể tiêu diệt COVID-19. Năm 2021, Bộ Công thương đã phát đi cảnh báo về một số dòng sản phẩm điện tử được thông tin sai sự thật về tác dụng ngăn ngừa và diệt vi rút Corona, Covid-19, SARS-Cov-2. Cảnh báo đã đề cập việc xuất hiện một số máy lọc không khí được quảng cáo có khả năng tiêu diệt vi rút gây Covid-19.

Do đó, các bạn cần phải cảnh giác về những tính năng khi mua máy lọc không khí. Các bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hoan nghênh để lại ý kiến để cùng nhau bàn luận.

3.26 ( 27 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm