Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Huyền thoại Internet Explorer sắp bị khai tử

Mới đây, Microsoft đã chính thức thông báo ngày khai tử trình duyệt web Internet Explorer. Đồng thời công ty cũng khuyến khích người dùng chuyển sang trình duyệt Edge.
1080

Trình duyệt web huyền thoại Internet Explorer sẽ chính thức bị Microsoft khai tử vào ngày 15/6/2022. Vài tháng trước, công ty này đã đưa ra thông báo nhắc nhở người dùng của trình duyệt duyệt này nên chuyển sang Edge. Hiện nay, Internet Explorer vẫn đang được hàng triệu người dùng Internet trên khắp thế giới sử dụng.

Trước khi dừng hỗ trợ, Microsoft đã đăng lời nhắc trên website của mình về việc nhiều trang web đã không còn hỗ trợ trình duyệt này và nó sẽ làm giảm trải nghiệm cho người dùng. Trong thời gian tới, chế độ IE được tích hợp trong Microsoft Edge vẫn sẽ được giữ lại, giúp người dùng có thể xem được các trang web nội bộ được thiết kế để hoạt động với Internet Explorer.

Tuy nhiên, chế đô này chỉ là tạm thời nhằm giúp người dùng có thể làm quen với trình duyệt Edge. Microsoft sẽ dừng cung cấp Internet Explorer và chế độ IE tích hợp trình duyệt Edge trên các máy tính chạy Windows. Lịch trình dừng hỗ trợ cũng được công ty đưa ra như sau:

  • Phiên bản Windows 10 Enterprise 2004: 14/12/2021.
  • Windows 8.1: 10/1/2023.
  • Windows 7 (yêu cầu ESU): 15/1/2023.
  • Phiên bản Windows 10 Enterprise 20H2: 9/5/2023.
  • Windows-10 2019 LTSC: 9/1/2029.

Microsoft cho biết thêm rằng chế độ IE sẽ tiếp tục được hỗ trợ cho đến ít nhất là năm 2029 và phía công ty sẽ thông báo trước một năm trước khi ngừng hỗ trợ chế độ IE trên thị trường.

Dù trình duyệt web Chrome vẫn đang thống trị trên thị trường và được nhiều người tin dùng, thế nhưng Microsoft vẫn đang nỗ lực khuyến khích người dùng chuyển sang Microsoft Edge, phiên bản trình duyệt mới nhất của hãng, “đáng tin cậy hơn, nhanh hơn và an toàn hơn”. Tại Việt Nam, Cốc Cốc và Chrome hiện đang là những trình duyệt phổ biến hơn cả Microsoft Edge.

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm