Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Samsung khắc phục tình trạng làm chậm 10.000 ứng dụng

Sau khi Samsung thừa nhận đã tác động đến tiện ích GOS khiến 10.000 ứng dụng bị chậm, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vừa tung ra bản cập nhật mới giải quyết vấn đề này.
1294

Những ngày qua, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang phải đối mặt với làn sóng phản đối khi nhiều người cho rằng Samsung đã làm chậm các mẫu smartphone cao cấp bằng ứng dụng được cài đặt sẵn có tên Game Optimization Services (GOS). Một số người dùng đã chuẩn bị đệ đơn kiện tập thể nhắm vào Samsung, nhóm nguyên đơn yêu cầu công ty phải bồi thường thiệt hại 300.000 won (tương đương 5,5 triệu đồng) cho mỗi người dùng bị ảnh hưởng.

Samsung sau đó đã thừa nhận rằng tiện ích Game Optimizing Service (GOS) của họ làm chậm một số ứng dụng nhất định để tối ưu hóa hiệu năng cũng như tăng thời lượng pin của các mẫu smartphone Galaxy. Theo thống kê, GOS làm chậm tới hơn 10.000 ứng dụng khác nhau, bao gồm cả game và ứng dụng không phải game.

Giải thích về GOS, Samsung cho biết ứng dụng này chỉ ảnh hưởng tới game và mục đích của nó là tối ưu thời lượng cũng như tuổi thọ pin cho thiết bị. Samsung cũng hứa sẽ cập nhật GOS để người dùng có quyền kiểm soát nhiều hơn.

Lời giải thích của Samsung không xoa dịu được một số người dùng. Một nhóm người dùng tại Hàn Quốc đã chuẩn bị kiện tập thể Samsung. Trước tình hình đó, Samsung đã tung ra bản cập nhật liên quan tới GOS cho thị trường Hàn Quốc với số hiệu S90xNKSU1AVC5. Bản cập nhật này sẽ vô hiệu hoá GOS thay vì chỉ cung cấp quyền kiểm soát người dùng.

Hiện tại, chỉ duy nhất dòng Galaxy S22 Series mới nhận được bản cập nhật này, các dòng smartphone khác vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi GOS.

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm