Đồ gia dụngLăng kính The PixelNội dung nổi bật

Có nên mua quạt tích điện hay không?

Quạt tích điện hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như quạt sạc, quạt sạc điện,… Đây là một thiết bị làm mát có thể hoạt động ngay cả khi đang mất điện. Về thiết kế thì loại quạt này không có nhiều điểm khác biệt so với các loại quạt để bàn thông thường. Tuy nhiên, về cấu tạo thì loại quạt này lại có thêm bộ phận tích điện hay ắc quy để có thể sử dụng mà không cần nguồn điện trực tiếp.
672

Như tên gọi của sản phẩm, so với một chiếc quạt cấm điện thông thường, sản phẩm quạt tích điện còn được nhà sản xuất trang bị thêm một hộp pin dữ trữ điện năng bên trong, giúp quạt có thể hoạt động trong trường hợp mất điện hoặc sử dụng một thời gian ngắn từ 8-10 giờ đồng hồ ở những nơi không có nguồn điện trực tiếp, như đi cấm trại hoặc sử dụng ở một vị trí nào đó trong ngôi nhà của bạn mà nơi đó không có ổ cấm điện.

Sản phẩm quạt tích điện còn được nhà sản xuất trang bị thêm một hộp pin dữ trữ điện năng bên trong

Trên thị trường, có rất nhiều loại quạt sạc điện đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Đa số có công suất khoảng 30W, đủ để làm mát tốt. Ngoài ra, quạt cũng có các nút tốc độ quạt để người dùng thoải mái tùy chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu nhất.

Với nhứng sản phẩm có công suất từ 20W trở lên thì sẽ có khả năng làm mát tốt ở một khoảng cách cho phép. Tuy nhiên, vì là sản phẩm quạt tích điện nên sẽ có tiêu chí thiên về sự gọn nhẹ và linh hoạt hơn so với các sản phẩm quạt điện sử dụng nguồn điện trực tiếp thường sẽ có công suất 40W trở lên.

Khi được sạc tương đối hoặc sạc đầy, quạt có thể hoạt động trong khoảng 5-10 tiếng

Khi được sạc tương đối hoặc sạc đầy, quạt có thể hoạt động trong khoảng 5-10 tiếng, tùy theo giá thành, công suất và dung lượng pin của từng sản phẩm. Trong lúc mất điện thì đây là một sản phẩm mà bạn thấy cần và hạnh phúc nhất khi quyết định xuống tiền mua chúng. Những lúc không mất điện thì dùng như quạt bình thường, điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ của quạt.

Do là một sản phẩm có trang bị pin để tích trữ điện năng như nhiều sản phẩm công nghệ khác, nên sản phẩm sẽ bị giảm dung lượng pin dẫn đến thời gian sử dụng giảm xuống sau một khoảng thời gian nhất định. Đây cũng là yếu tố quan trọng khi bạn chọn mua sản phẩm. Nên chọn những sản phẩm đến từ một thương hiệu uy tín, chất lượng. Để an tâm về các nguồn gốc linh kiện bên trong sản phẩm, tránh mua các sản trôi nổi, không có thương hiệu hoặc thương hiệu kém chất lượng trên thị trường.

Dưới đây là một sản phẩm quạt tích điện của hãng SwitchEasy mà Thepixel có review qua, mời các bạn tham khảo:

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm