Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Apple và nhà thiết kế huyền thoại Jony Ive chính thức “chia tay”

Dù đã rời Apple vào năm 2019, nhưng Jony Ive vẫn tham gia vào quá trình thiết kế sản phẩm với vai trò là nhà cố vấn. Và giờ đây, cả hai đã chính thức đường ai nấy đi.
1441

Apple và nhà thiết kế huyền thoại Jony Ive chính thức ngừng hợp tác các dịch vụ tư vấn. Theo The New York Times, hợp đồng tư vấn của cựu quản lý hàng đầu này với công ty đã kết thúc và ban lãnh đạo quyết định không gia hạn thêm.

Trước đó, Jony Ive rời Apple vào năm 2019 – giai đoạn quan trọng khi hãng đang thiết kế iPhone 12. Dù vậy, Ive vẫn tham gia với vai trò cố vấn và thành lập doanh nghiệp riêng mình – LoveFrom. Theo The New York Times: “Trong những tuần gần đây, các bên (Apple và Jony Ive) đã thống nhất không gia hạn (hợp đồng). Một số giám đốc điều hành của Apple đã đặt câu hỏi về việc công ty đang trả cho ông Ive bao nhiêu và đã trở nên thất vọng sau khi một số nhà thiết kế của họ rời đi để gia nhập công ty của ông Ive. Và ông Ive muốn tự do tiếp nhận khách hàng mà không cần Apple cho phép”.

Mặc dù vào thời điểm Ive rời đi, CEO Tim Cook đã đề cập về việc hợp tác lâu dài và một hợp đồng trị giá hàng triệu đô la đã được ký kết. Nhưng có thể Ive đã bị ràng buộc bởi các điều khoản hợp tác. Ngoài Apple, công ty mới của Jony Ive còn có nhiều khách hàng giàu có. Theo báo cáo, hợp đồng đầu tiên sau khi nhà thiết kế huyền thoại này rời táo khuyết có giá trị 100 triệu USD.

Jony Ive – nhà thiết kế huyền thoại đứng sau thiết kế của loạt sản phẩm thành công mang logo Apple như: iPhone, iPad, iPod, iMac và Apple Watch. Ông đã làm việc cho gã khổng lồ này từ những năm 1992. Sau khi Steve Jobs trở lại công ty với vị trí CEO năm 1997, ông đã hợp tác cùng cựu CEO Apple để đưa công việc kinh doanh theo một hướng mới.

4 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm