Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

iPhone 13 Pro Max vẫn không đủ giúp Apple giành vị trí dẫn đầu

Theo thống kê mới nhất về thị phần smartphone cầu cho thấy Apple là nhà sản xuất lớn thứ 2 nhờ thành công từ iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.
1601

Theo dữ liệu được công bố mới đây, Apple là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 trên toàn cầu trong quý 1 năm 2022, chiếm 18% thị phần smartphone toàn cầu, tương ứng khoảng 56 triệu chiếc iPhone được bán ra. Báo cáo cho thấy gã khổng lồ Cupertino đã tăng 2.2% so với cùng kỳ năm ngoái, táo khuyết cũng là OEM duy nhất tăng trưởng tích cực khi thị trường điện thoại thông minh toàn cầu giảm 8.9%.

Trong phân khúc flagship, Apple và Samsung là hai nhà sản xuất dẫn đầu về sự tăng trưởng số lượng. Trong đó, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đã chiếm hơn 2/3 doanh số bán hàng trong phân khúc cao cấp này. Tại Trung Quốc, doanh số smartphone ở phân khúc giá hơn 1.000 USD đã tăng 176% so với Q1/2021, chiếm hơn 1/5 giá trị thị trường smartphone Trung Quốc.

Vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới thuộc về Samsung với 23.4% thị phần, tương ứng 73.6 triệu thiết bị được xuất xưởng. Lí giải cho điều này, Giám đốc điều hành của BanklessTimes – Jonathan Merry chia sẻ rằng: “Samsung nổi tiếng với việc tạo ra các sản phẩm hấp dẫn và sáng tạo, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Việc đặt ra chiến lược kinh doanh rõ ràng như tập trung vào các dòng máy tầm thấp và trung cấp đã giúp cho thương hiệu Hàn Quốc đạt vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh.”

Vị trí thứ 3 thuộc về Xiaomi với 13% thị phần, tương đương 39.9 triệu thiết bị được bán ra. Hai vị trí cuối cùng thuộc về OPPO và vivo với mức thị phần lần lượt là 8.7% và 8.1%.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm