Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Sẽ ra sao nếu Galaxy S23 Series chỉ sử dụng chipset Snapdragon?

Theo nguồn tin nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Galaxy S23 rất có thể chỉ có duy nhất biến thể chạy vi xử lý Qualcomm Snapdragon.
1239

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với việc Samsung trang bị hai phiên bản vi xử lý khác nhau trên những thế hệ flagship của mình: Exynos và Snapdragon. Trước đây, phiên bản được trang bị vi xử lý đến từ nhà Qualcomm thường dành cho thị trường Châu Âu, trong khi khu vực Châu Á sẽ sử dụng chipset cây nhà lá vườn Exynos do chính Samsung phát triển. Thế nhưng trên Galaxy S22 Series, đã có một chút sự thay đổi khi một số quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam, các thiết bị bán ra là phiên bản chạy con chip Snapdragon.

Thực tế, dù Samsung đã nỗ lực rất nhiều nhằm rút ngắn khoảng cách giữa Snapdragon và Exynos. Thế nhưng không thể phủ nhận hiệu năng đến từ những vi xử lý do Qualcomm cung cấp luôn có sự vượt trội hơn về độ ổn định cũng như tốc độ xử lý. Có chăng thời gian gần đây, những con chip đầu bảng của nhà Qualcomm như Snapdragon 888, Snapdragon 8 Gen 1 lại gặp phải tình trạng quá nhiệt.

Câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra: Liệu Samsung có ý định loại bỏ hoàn toàn dòng chip Exynos để chuyển hẳn sang Snapdragon trên những thiết bị flagship hay không?

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Qualcomm có thể sẽ trở thành nhà cung cấp chip duy nhất trên dòng Galaxy S23 Series với Snapdragon 8 Gen 2. Nguồn tin này cho rằng Samsung không tự tin vào hiệu suất của Exynos 2300 sắp tới khi so sánh với những đối thủ của mình. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thời gian để đi đến quyết định cuối cùng. Thông tin chi tiết sẽ được The Pixel liên tục cập nhật.

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm