Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

iPhone màn hình gập nhà táo khuyết sẽ có gì ?

Rất nhiều các bằng sáng chế cho thấy Apple đang nghiên cứu mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của mình, có thể ra mắt 2024?
724

Smartphone màn hình gập hiện đang là sân chơi của các nhà sản xuất điện thoại Android. Sau Samsung, hàng loạt các thương hiệu khác cũng nhảy vào cuộc đua màn hình gập này như Huawei, Xiaomi hay OPPO,…vv. Theo nhiều chuyên gia, Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình vào năm 2024. Các bằng sáng chế bị rò rỉ cho thấy rằng Apple đã nghiên cứu thiết kế iPhone màn hình gập trong nhiều năm qua, nhưng vẫn chưa có bất kỳ một sản phẩm thực tế nào.

Trong khi thế giới Android, các hãng vẫn đang nỗ lực dẫn đầu cuộc đua khi các nhà sản xuất liên tục nghĩ ra các phương pháp nhằm tối ưu hoá màn hình gập của riêng mình. Chẳng hạn như Galaxy Z Fold3 của Samsung là thiết bị màn hình gập đầu tiên được trang bị khả năng kháng nước IPx8, OPPO Find N là sản phẩm đầu tiên giải quyết được nếp nhăn trên màn hình gập,..vv.

Dù vậy, nhưng có vẻ như Apple vẫn muốn chờ đợi cho đến khi công nghệ màn hình gập trở nên hoàn thiện nhất, mới ra mắt sản phẩm của mình. AppleInsider đã dựa trên những thông tin rò rỉ, các bằng sáng chế của Apple và cả công nghệ màn hình gập hiện tại của các hãng smartphone Android, để tạo ra một thiết kế iPhone Fold khá hoàn chỉnh.

Những nguồn tin gần đây cho biết iPhone 14 có thể sẽ mang một thiết kế hoàn toàn mới khi ra mắt vào năm 2022, vì vậy iPhone Fold cũng sẽ mang những nét thiết kế mới đó. Điểm nổi bật của những bản thiết kế mới chính là sự xuất hiện của camera đục lỗ thay vì tai thỏ giống như các dòng iPhone hiện nay.

Ngoài ra, chiếc iPhone Fold còn mang thiết kế vuông vứt ở phần cạnh viền giống như trên iPhone 12 và có cụm camera sau phẳng thay vì lồi lên. Apple đang thử nghiệm với hai thiết kế màn hình gập vào trong và gập ra ngoài, nhưng có thể khi ra mắt iPhone Fold sẽ có thiết kế gập vào trong giống như Galaxy Z Fold của Samsung, bởi đây là thiết kế tốt nhất cho đến nay.

Một câu hỏi khác được đặt ra chính là với một thiết bị vừa có thể là iPhone khi gập lại, vừa có thể là iPad khi mở ra, vậy nó sẽ được cài đặt iOS hay iPadOS? Bên cạnh đó, bản vẽ thiết kế của AppleInsider cũng có một chi tiết tranh cãi, đó là việc iPhone Fold không có màn hình phụ bên ngoài, giống như nhiều smartphone Android màn hình gập khác.

Nếu như thực sự iPhone Fold không có màn hình phụ, thì người dùng sẽ chỉ có thể sử dụng khi mở màn hình ra giống như một chiếc iPad. Điều này có thể làm thay đổi cách sử dụng và trải nghiệm, so với tính năng của một chiếc iPhone thông thường, biến iPhone Fold thành giống như một chiếc iPad màn hình gập.

Tất nhiên đây mới chỉ là concept thiết kế và ý tưởng, không có gì là chắc chắn thiết kế này sẽ được Apple sử dụng. Nhưng chắc chắn tất cả chúng ta đều rất háo hức với một chiếc iPhone Fold như thế này.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm