Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Apple cố gắng biến iPad trở thành laptop thông qua bản cập nhật

iPadOS 16 dự kiến sẽ mang đến thay đổi lớn cho giao diện iPad, giúp cho chúng giống như giao diện của máy tính xách tay.
438

Chỉ còn vài ngày nữa thôi sự kiện WWDC 2022 sẽ diễn ra, dự kiến Apple sẽ tung ra hàng loạt phiên bản phần mềm mới cũng như giới thiệu những thiết bị sắp được ra mắt. Theo các báo cáo của Mark Gurman (Bloomberg), iPadOS 16 sẽ mang đến sự thay đổi về phần mềm, giúp giao diện iPad trở nên giống laptop hơn là một thiết bị phóng to của iPhone.

Phiên bản phần mềm iPadOS 16 dự kiến sẽ mang đến giao diện cập nhật giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi được những ứng dụng đang mở và việc chuyển đổi giữa các tác vụ cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể thay đổi kích thước của các cửa sổ trên màn hình và có thêm nhiều cách để có thể làm việc cùng lúc nhiều ứng dụng hơn.

Giao diện iPad mới được xem là một trong những thay đổi lớn tại sự WWDC 2022 này. Bên cạnh đó, những phiên bản phần mềm dành cho iPhone, Mac, Apple Watch và Apple TV cũng sẽ được công bố. Điều này cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng tốt hơn. Hiện tại, Apple Store mang về cho táo khuyết hơn 20 tỷ USD mỗi năm.

Hàng năm, iPad đóng góp 9% doanh số bán hàng của Apple và con số này hiện đã tăng lên. Mặt khác, người dùng từ lâu luôn hy vọng một giao diện cho iPad có thể mang lại những trải nghiệm giống như một chiếc laptop. Điều đó càng được mong chờ hơn khi những chiếc iPad Pro hiện tại cũng sử dụng cùng chipset M1 như những mẫu Macbook. Chúng ta cùng chờ xem phiên bản iPadOS 16 sẽ mang lại những thay đổi gì cho người dùng iPad nhé!

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm