Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Apple bắt đầu thử nghiệm USB-C trên iPhone

Báo cáo mới nhất cho biết Apple đang thử nghiệm cổng kết nối USB-C trên những mẫu iPhone, sự chuyển đổi có lẽ sẽ sớm diễn ra.
423

Cách đây vài ngày, chuyên gia dự đoán Ming-Chi Kuo đã tiết lộ Apple sẽ chuyển đổi cổng sạc từ cổng lightning sang USB-C từ thế hệ iPhone 15. Quả thật vậy, Bloomberg đã báo cáo rằng gã khổng lồ công nghệ Apple đã bắt đầu thử nghiệm iPhone với cổng kết nối USB-C. Nếu mọi chuyện đúng như dự đoán thì có thể iPhone 14 Series sẽ là dòng iPhone cuối cùng có cổng sạc lightning độc quyền.

Ngoài ra, báo cáo cũng tuyên bố rằng Apple đang làm việc trên một bộ chuyển đổi cho phép iPhone trong tương lai sử dụng USB-C có thể hoạt động với các phụ kiện sử dụng cổng lightning. Tuy nhiên vẫn chưa rõ Apple sẽ tặng kèm cho người dùng hay bán lẻ như cách họ bán cổng Lighting to 3.5mm trước đây. Tất nhiên, với một công ty chuyên “tối đa hóa lợi nhuận” như Apple thì khả năng cao người dùng sẽ phải trích thêm hầu bao cho sự thay đổi này.

Một trong những nguyên nhân lớn khiến Apple thực hiện sự đổi mới này có lẽ đến từ sức ép của Liên minh Châu Âu. Ngày 23/9/2021, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết dự thảo mới Chỉ thị Thiết bị Vô tuyến sửa đổi sẽ yêu cầu toàn bộ thiết bị điện tử như điện thoại, tablet, tai nghe, loa di động, máy chơi game và máy ảnh phải dùng chung cổng USB-C.

Dù vậy, táo khuyết lo ngại rằng luật này “chỉ bắt buộc một loại kết nối cho tất cả các thiết bị trên thị trường sẽ gây hại cho người tiêu dùng Châu Âu khi nó làm chậm việc đưa ra các đổi mới có lợi trong tiêu chuẩn sạc, bao gồm cả những đổi mới liên quan đến an toàn và hiệu quả năng lượng”.

Người dùng iPhone trong tương lai có lẽ sẽ sớm nhận được sự thay đổi này. Việc trang bị cổng kết nối USB-C không chỉ giúp iPhone cải thiện tốc độ sạc và khả năng truyền dữ liệu mà còn mang đến sự đồng bộ cổng kết nối cho người dùng smartphone.

Thông tin chi tiết sẽ được The Pixel liên tục cập nhật.

3 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm