Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

iPhone 15 Pro sẽ sử dụng camera ẩn dưới màn hình của Samsung ?

Theo The Elec, Apple có thể sẽ sử dụng hệ thống camera ẩn dưới màn hình trên iPhone 15 Pro nhờ công nghệ camera UD mới do Samsung Display và OTI Lumionics nghiên cứu.
1014

Trong khi các nguồn tin gần đây đều chắc chắn rằng iPhone 14 Pro Series sẽ không còn thiết kế tai thỏ và thay thế bởi màn hình đục lỗ “chữ i” thì giờ đây, trang tin Hàn Quốc – The Elec cho biết Samsung Display và OTI Lumionics đang phát triển camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới, dự kiến sẽ xuất hiện trên Galaxy Z Fold5 và iPhone 15 Pro.

Có thể thấy Apple đang nỗ lực trong việc loại bỏ thiết kế tai thỏ nhưng vẫn phải giữ lại được hệ thống cảm biến Face ID và camera selfie. Việc thay thế phần notch tai thỏ bằng thiết kế đục lỗ kép được xem là sự thay đổi lớn về thiết kế màn hình iPhone kể từ năm 2017. Mặt khác, công nghệ camera ẩn dưới màn hình đã xuất hiện từ vài năm trước, tuy nhiên nó vẫn gặp phải nhiều hạn chế khi ảnh hưởng đến chất lượng chụp ảnh, video call bằng camera selfie.

Samsung Display được cho là đang hợp tác với OTI Lumionics – công ty đã phát triển thế hệ vật liệu tạo khuôn cathode hữu có mới, cho phép “các cửa sổ trong suốt cực nhỏ được mở trong các lớp điểm ảnh cực âm và OLED”, điều này giúp màn hình trở nên trong suốt. Từ đó, Apple có thể lắp ráp các cảm biến Face ID dưới màn hình, đảm bảo cho cảm biến IR hoạt động bình thường, hạn chế tình trạng nhìn thấy “điểm mờ camera” như Galaxy Z Fold3 5G hay Vsmart Aris,…vv.

Hiện tại người dùng đang mong chờ những cải tiến về camera dưới màn hình trên thế hệ Z Fold 2022, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc luôn cố gắng tiên phong trong việc sử dụng và hoàn thiện các công nghệ mới. Trong khi Apple vẫn đi theo cách an toàn hơn, táo khuyết chỉ sử dụng công nghệ mới trên sản phẩm của họ khi nó đã được kiểm tra và phê duyệt đầy đủ.

Nguồn: The Elec

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm