Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Bỏ tai thỏ, iPhone 14 sẽ chạy theo xu hướng “đục lỗ” của Android ?

Các báo cáo gần đây liên tục chỉ ra rằng Apple đang nghiên cứu một nguyên mẫu iPhone với thiết kế dạng đục lỗ. Có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 14.
1730

Thời gian gần đây chúng ta đã nghe rất nhiều về dòng iPhone 14 sẽ được ra mắt vào mùa thu 2022, có vẻ như các thiết bị này sẽ đi kèm với một số thay đổi lớn về thiết kế tai thỏ – thứ tạo nên sự khác biệt của các sản phẩm iPhone nhà Táo khuyết.

Trong một diễn biến mới nhất, Mark Gurman của Bloomberg, đã tuyên bố rằng các mẫu iPhone 14 series sẽ không có notch dạng tai thỏ. Thay vào đó là phần notch được thiết kế dạng đục lỗ hình viên thuốc ngay giữa màn hình. Đây sẽ là nơi chứa các cảm biến cần thiết như camera selfie hay mở khoá bằng gương mặt 3D.

Trước đó, Apple đã nói rằng phần tai thỏ là cần thiết để chứa các cảm biến cho camera mặt trước cũng như tính năng Face ID. Xuất hiện lần đầu vào năm 2018, thiết kế tai thỏ nhanh chóng trở thành trào lưu để các nhà sản xuất Android học tập theo. Thế nhưng hiện tại của các nhà sản xuất Android đã “nâng cấp” thiết kế tai thỏ thành dạng “đục lỗ” nhằm tối ưu hoá diện tích hiển thị trên màn hình.

Năm 2021, Apple cũng đã thu nhỏ kích thước tai thỏ của mình trên dòng iPhone 13. Và chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Táo khuyết sẽ tiếp tục thu nhỏ phần notch tai thỏ của mình sao cho vừa tối ưu hoá được màn hình tràn viền, giữ được độ nhận diện thương hiệu trong tương lai.

Trước báo cáo mới này từ Mark Gurman, tờ The Elec có trụ sở tại Hàn Quốc cũng đã tuyên bố rằng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ có một lỗ khoét trên màn hình thay vì một notch tai thỏ. Ngay cả nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cũng từng tuyên bố về việc các mẫu iPhone 14 sẽ có thiết kế đục lỗ. Liên tục các báo cáo về thiết kế này được đưa ra khiến chúng ta có thể tin rằng Apple sẽ thực hiện điều này trong tương lai không xa trên những dòng iPhone.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm