Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Samsung tiếp tục nộp bằng sáng chế màn hình smartphone cuộn mới

Các nguồn tin cho biết Samsung vừa nộp loạt bằng sáng chế màn hình mới với nhiều kiểu dáng khác nhau vô cùng độc đáo.
1096

Có thể thấy Samsung là một trong những hãng công nghệ không ngừng cải tiến, không ngừng sáng tạo ra các công nghệ mới cho những sản phẩm của mình. Sau thành công của smartphone màn hình gập Z Fold và Z Flip Series, hãng vẫn nỗ lực tạo ra hàng loạt công nghệ màn hình gập mới nhằm tạo ra những sản phẩm đi trước đối thủ.

Mới đây, một nguồn tin cho biết gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang nghiên cứu màn hình có thể cuộn lại hoặc có thể trượt được. Công ty cũng đã nộp bằng sáng chế cho Tổ chức sở hữu Trí tuệ Thế Giới. Theo những hình ảnh mô tả, màn hình này có dạng cuộn lại hoặc trượt ngang.

Hình ảnh bằng sáng chế cho thấy thiết bị có màn hình thiết kế khá độc đáo và cơ chế trượt giúp thiết bị lớn hơn theo chiều dọc. Điều thú vị là không có camera selfie trên thiết bị này. Bởi bằng sáng chế cho thấy màn hình không có lỗ đục và viền benzel mỏng đều ở 4 cạnh, nguồn tin cho rằng máy ảnh được đặt bên dưới màn hình thiết bị.

Ngoài chiếc smartphone trên, Samsung còn nộp thêm bằng sáng chế màn hình trượt với thiết bị có thể trượt ngang và trông như một chiếc máy tính bảng với màn hình lớn hơn.

Mặc dù Samsung đã nộp bằng sáng chế mới trên WIPO (Trang web của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới), nhưng có lẽ đây chỉ là công nghệ đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển, người dùng phải tiếp tục chờ đợi đến khi nó được thương mại hóa. Dù sao những hình ảnh này cũng giúp chúng ta có thể hình dung phần nào những sản phẩm mới của Samsung trong tương lai.

4.5 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm