Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Apple lần đầu tiên trang bị cảm biến tiềm vọng trên iPhone 15

Theo trang tin Hàn Quốc - The Elec, Apple đang hợp tác cùng công ty Hàn Quốc để phát triển hệ thống cảm biến tiềm vọng mới trên iPhone 15.
1116

Theo The Elec,  Jahwa Electronics – đối tác mới của Apple sẽ sớm xây dựng dây chuyền sản xuất mới để tạo ra các cảm biến mới cho Apple, một hệ thống camera bằng cảm biến tiềm vọng trên những mẫu iPhone 2023 (tạm gọi là iPhone 15). Công ty Hàn Quốc này được cho là đang lên kế hoạch chi 191 tỷ won (3.5 nghìn tỷ VND) để xây dựng nó.

Người dùng iPhone có lẽ phải tiếp tục chờ đợi ít nhất 1 năm nữa để được chứng kiến sự thay đổi này. Dù vậy, điều này có thể thấy Apple đã đi sau những đối thủ của họ, bởi hầu hết những mẫu flagship Android đều được trang bị công nghệ này với khả năng zoom quang học 5X hay 10X.

Một số nguồn tin trước đó cho rằng iPhone 14 Pro Max sẽ được nâng cấp độ phân giải camera chính từ 12MP lên đến 48MP, không chỉ giúp ảnh có chất lượng tốt hơn mà còn hỗ trợ quay phim 8K. Bên cạnh đó, công ty táo khuyết cũng đang tích cực phát triển công nghệ camera dưới màn hình, tuy nhiên có lẽ vẫn còn khá lâu để Apple áp dụng nó lên những sản phẩm của mình.

Mặt khác, trang tin Hàn Quốc – The Elec cũng cho biết Samsung Display và OTI Lumionics đang phát triển camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới, dự kiến sẽ xuất hiện trên Galaxy Z Fold5 và iPhone 15 Pro.

Samsung Display được cho là đang hợp tác với OTI Lumionics – công ty đã phát triển thế hệ vật liệu tạo khuôn cathode hữu có mới, cho phép “các cửa sổ trong suốt cực nhỏ được mở trong các lớp điểm ảnh cực âm và OLED”, điều này giúp màn hình trở nên trong suốt. Từ đó, Apple có thể lắp ráp các cảm biến Face ID dưới màn hình, đảm bảo cho cảm biến IR hoạt động bình thường, hạn chế tình trạng nhìn thấy “điểm mờ camera” như Galaxy Z Fold3 5G hay Vsmart Aris,…vv.

Thông tin chi tiết sẽ được The Pixe liên tục cập nhật.

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm