Lăng kính The PixelNội dung nổi bậtThe Pixel Đánh Giá

Đánh giá camera OPPO Reno7 5G: Có như quảng cáo?

Được mệnh danh là chuyên gia chụp ảnh chân dụng với slogan “Bật Mở Chân Dung Vô Hạn”. Liệu khả năng nhiếp ảnh của OPPO Reno7 5G có được như quảng cáo?
1422

So với phiên bản tiền nhiệm, OPPO Reno7 5G không có nhiều thay đổi về thông số camera hay bộ vi xử lý. Máy vẫn sử dụng bộ vi xử lý Dimensity 900 5G cùng hệ thống camera sau với cảm biến chính độ phân giải 64MP khẩu độ f/1.7, tiêu cự 26 mm, ống kính góc rộng 8MP và camera chụp macro 2MP.

Điều thay đổi quan trọng nhất trên camera OPPO Reno7 5G là thuật toán xử lý ảnh mới. Dù vẫn là những tính năng đặc trưng như trước, nhưng cải thiện và khả năng xử lý AI giúp người dùng có thể tự chụp ra những bức ảnh nghệ thuật hơn, quay những đoạn video xoá phông như một ekip chuyên nghiệp thực thụ.

Trong điều kiện đủ sáng, chất lượng ảnh chụp từ OPPO Reno7 5G không có điểm gì để chê. Các dải màu được hệ thống tái tạo một cách rực rỡ, dải nhạy sáng cao. Trong bức ảnh phía trên, camera trên thiết bị vừa có thể thu lại được các gợn mây trên bầu trời, trong khi các chi tiết vùng tối dưới tán cây vẫn có thể được giữ lại khá tốt.

Màu sắc ảnh chụp ra từ OPPO Reno7 5G thiên hướng rực rỡ, giúp cho tổng thể bức ảnh trở nên sống động hơn. Điều này rất thích hợp cho những bạn chỉ cần chụp và post ngay lên mạng xã hội mà không cần chỉnh sửa màu quá phức tạp.

Nhờ được trang bị thêm ống kính góc rộng nên người dùng có thể tận dụng nó nhằm chụp những khung cảnh có nhiều vật thể hơn.

Dù sử dụng camera chính hay camera góc rộng thì tốc độ bắt nét trên hệ thống ống kính OPPO Reno7 5G vẫn khá ấn tượng. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng lưu giữ những khoảnh khắc hàng ngày chỉ với thao tác “giơ – chụp”.

Ảnh chụp từ camera góc rộng trên Reno7 5G không chỉ có độ chi tiết và dải nhạy sáng tốt mà hiện tượng cong ảnh cũng không gặp phải. Rất nhiều thiết bị khi chụp ảnh bằng camera góc rộng thường xuyên gặp phải tình trạng “méo ảnh”, và điều này không hề gặp phải trên Reno7 5G.

Chuyển sang điều kiện thiếu sáng, đây là lúc cho thấy OPPO đã thành công trong việc tối ưu tốt hệ thống phần cứng camera và thuật toán trên OPPO Reno7 5G.

Bức ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng tương đối phức tạp khi có nguồn sáng không ổn định, nhiều ánh đèn khác nhau. Thế nhưng ảnh chụp từ OPPO Reno7 5G vẫn có thể tái tạo tốt được các màu sắc khác nhau, hiện tượng “bóng mờ” cũng không gặp phải.

Trong điều kiện chụp thiếu sáng, tốc độ chụp có phần bị chậm hơn do hệ thống cần thời gian xử lý ảnh và tái tạo lại. Dù chậm hơn vài giây nhưng kết quả sẽ không khiến bạn thất vọng.

Hệ thống phần mềm không chỉ giúp cho tổng thể bức ảnh trở nên sáng hơn mà còn giữ lại độ chi tiết ở mức đáng kinh ngạc. Quả thật trên OPPO Reno7 5G, công ty đã cải tiến thuật toán của mình thật sự hiệu quả hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Ống kính góc rộng vẫn hoạt động hiệu quả trong điều kiện thiếu sáng, ảnh chụp không gặp phải tình trạng méo ảnh. Độ chi tiết hoàn toàn có thể chấp nhận được trong điều kiện này.

Trong buổi ra mắt, OPPO rất nhiều lần đề cập đến Slogan Bật mở chân dung vô hạn cũng như khả năng chụp ảnh Bokeh Flare trong điều kiện thiếu sáng.

Hệ thống AI trên OPPO Reno7 5G đã thật sự được cải thiện tốt hơn rất nhiều. Trong điều kiện thiếu sáng, thế nhưng hệ thống máy ảnh vẫn có thể nhận diện và tách biệt được chủ thể so với phông nền khá mượt mà.

Nếu như trước đây, chỉ có những chiếc máy ảnh cơ mới có thể cho ra những bức ảnh chụp xóa phông lung linh thì giờ đây, với OPPO Reno7 5G, mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn.

Không cần tripod hay phải hiểu biết các thông số phức tạp cầu kỳ, tất cả sẽ được hệ thống xử lý trong chốc lát. Tuy nhiên cần phải lưu ý, ảnh chụp ở chế độ chân dung bokeh flare sẽ khiến chất lượng ảnh bị giảm đi phần nào so với chế độ chụp đêm thông thường, tốc độ chụp cũng sẽ mất thêm vài giây.

Đúng như OPPO nói, khả năng chụp bokeh flare trên Reno7 5G gần như đã tiệm cận so với những chiếc máy ảnh kỹ thuật số, giúp người dùng tự biến bản thân thành những nhiếp ảnh gia, tạo ra những bức ảnh nghệ thuật cho riêng mình.

Trong điều kiện đêm, camera selfie trên OPPO Reno7 5G vẫn có thể tái tạo tốt được các vùng chi tiết ở da hay tóc của mẫu ảnh. Và một lần nữa hệ thống AI trên Reno7 5G đã chứng minh được sự vượt trội của mình khi đã bóc tách chủ thể và background “mượt” hơn, tình trạng “xóa lẹm” vào phần tóc đã được cải thiện hơn nhiều so với thế hệ tiền nhiệm, thậm chí có phần vượt trội so với những sản phẩm khác trong cùng phân khúc giá.

Tìm hiểu thêm về OPPO Reno7 Z 5G tại đây.

Tìm hiểu thêm về OPPO Reno7 5G tại đây.

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm