Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Vượt Samsung, Apple trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới

Theo thống kê từ Canalys, trong Q4/2021, Apple đã vươn lên trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới nhờ dòng iPhone 13 Series.
261

Tính đến Q4/2021, Apple đã vươn lên giành vị trí top 1 về thị phần smartphone toàn cầu. Trước đó, công ty đã giành lại vị trí thứ 2 trong quý 3, và giờ đây nhờ vào doanh số của iPhone 13 Series đã giúp táo khuyết vượt mặt Samsung để thành nhà nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới.

Hồi tháng 10, dòng sản phẩm iPhone 13 Series đã giúp Apple tăng trưởng ở mức 46%, chiếm 22% thị phần và trở thành hãng có tốc độ bán mạnh nhất tại thị trưởng trung Quốc này. Samsung – gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc từng giữ vị trí đầu bảng trong 3 quý đầu năm đã phải nhường lại ngôi đầu bảng cho Apple. Theo thống kê, trong Q4/2021, Apple vượt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới với 22% thị phần, trong khi Samsung chỉ đạt 20%. Xiaomi, OPPO và vivo xếp sau với mức thị phần lần lượt là 12%, 9% và 8%.

Trên thực tế, các nhà phân tích của Canalys gọi các lô hàng iPhone ở Trung Quốc là “chưa từng có”. Chuỗi cung ứng của Apple đang phục hồi, nhưng hãng vẫn không thể sản xuất đủ iPhone để đáp ứng nhu cầu, vì vậy hãng sẽ phải có sự phân bổ, ưu tiên cho một số thị trường nhất định so với những thị trường còn lại.

Tất nhiên không chỉ công ty có trụ sở tại Cupertino gặp khó khăn về nguồn cung, Canalys cảnh báo rằng các nhà máy sản xuất chip sẽ phải mất nhiều thời gian để có thể mở rộng các hoạt động sản xuất chip nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Xiaomi cũng từng gặp phải tình trạng tương tự khi hãng đã không đủ chip để cung cấp cho các lô hàng của mình khiến thị phần bị sụt giảm trong khi nhu cầu vẫn tăng cao. Các nhà phân tích dự đoán tình trạng thiếu hụt linh kiện sẽ có bắt đầu giảm bớt vào nửa cuối năm nay.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm