GamesThe Pixel Work & PlayTin tức đáng chú ý

Sony sẽ dán nhãn PlayStation PC dành cho các game được port lên PC

Ngoài ra thì với việc sử dụng nhà phát hành mới trên PC, rất có thể Sony sẽ muốn đưa thêm nhiều sản phẩm lên nền tảng này trong tương lai gần.
1417

Hơn nữa thì thay vì PlayStation Mobile, các tựa game được Sony đem lên PC sẽ có nhà phát hành là PlayStation PC LLC. Thay đổi này đã được nhận ra bởi một thành viên trên diễn đàn ResetEra, và tra cứu thêm thì có vẻ PlayStation PC LLC đã thành lập được một thời gian rồi. Việc có được nhà phát hành mới cũng đồng nghĩa rằng, chúng ta có thể sẽ còn được thấy nhiều hơn các sản phẩm mang nhãn PlayStationPC trong tương lai gần.

Thay vì PlayStation Mobile, các tựa game được Sony đem lên PC sẽ có nhà phát hành là PlayStation PC LLC.

Trước đó, Sony đã đẩy mạnh công tác đưa game lên PC với những cái tên đình đám vốn từng “độc quyền” trên nền tảng PlayStation như Horizon Zero Dawn (08/2020), Days Gone (02/2021) hay sắp tới sẽ là Uncharted: Legacy of Thieves Collection (2022).

Chia sẻ trên PlayStation Blog hồi Tháng 6 vừa qua, người đứng đầu của PlayStation Studios là Hermen Hulst vẫn cho rằng “PlayStation là nền tảng tốt nhất để người chơi có thể tận hưởng các tựa game do đội ngũ của ông sản xuất”. Nhưng ông cũng “rất trân trọng cộng đồng PC, và sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp để phát hành các sản phẩm của mình.”

Người đứng đầu PlayStation Studios cũng rất trân trọng người chơi từ cộng đồng PC.

Ý tưởng đưa game lên PC cũng được ủng hộ nhiệt tình bởi Jim Ryan, CEO của Sony Interactive Entertainment, và thậm chí nước đi này đã được phê duyệt luôn ngay khi được đưa ra. Chia sẻ với GQ hồi đầu năm nay, Jim cho biết “đây là cơ hội để đem những sản phẩm tuyệt vời tới với nhiều người chơi hơn, đồng thời cho thế giới thấy được tính kinh tế của ngành sản xuất game”. Ngoài ra, nguyên nhân dẫn tới quyết định này từ Sony nằm ở sự gia tăng về chi phí làm game – hiện đang tỉ lệ thuận với tầm ảnh hưởng của từng IP, và điều kiện để giúp sản phẩm tới tay người chơi ở ngoài PlayStation cũng đã mở rộng hơn.

Các bạn game thủ của The Pixel nghĩ sao về những động thái kể trên của Sony Interactive Entertainment? Đừng ngần ngại chia sẻ thông qua phần Bình luận phía dưới nhé.

Theo The Verge

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm