Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Pixel 6 giúp Google tăng trưởng 380% thị phần tại Bắc Mỹ

Tại Bắc Mỹ, Google đã vượt qua hàng loạt đối thủ sừng sỏ với mức tăng trưởng lên đến 380% nhờ dòng sản phẩm Pixel 6 Series.
830

Canalys mới đây đã công bố báo cáo mới nhất về các lô hàng smartphone tại Bắc Mỹ trong Q1/2022. Cụ thể, có khoảng 39 triệu thiết bị được xuất xưởng, tăng 3.7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý khi Google đạt mức tăng trưởng lên đến 380% trong thời gian này nhờ dòng Pixel 6 Series.

Theo báo cáo, Google đã xuất xưởng 1.2 triệu thiết bị trong Q1/2022 (Cùng kỳ năm ngoái chỉ đạt 0.2 triệu thiết bị). Mức tăng trưởng lên đến 3 con số của Google đã vượt qua Lenovo (tăng trưởng 56%) và cả Apple – công ty dẫn đầu về thị phần và số lượng xuất xưởng với mức tăng trưởng khiêm tốn 19%.

Nhà phân tích Runar Bjørhovde của Canalys Research cho biết: “Google đang tấn công để chiếm thị phần, dựa trên sự hiện diện rộng rãi của các nhà cung cấp dịch vụ và nhà đầu tư đối với thương hiệu Pixel, kể cả các chiến dịch quảng cáo truyền thống và quan hệ đối tác NBA mới.”

Có thể thấy Google đã đi đúng hướng trong hoạt động kinh doanh đối với dòng sản phẩm Google Pixel 6 Series. Thiết bị nhận được phản hồi tích cực từ người dùng khi nó đánh dấu sự đổi mới hoàn toàn từ thiết kế cho đến hiệu năng bên trong máy với vi xử lý Tensor do Google phát triển.

Với Google Pixel 6a mới được công bố cũng như những thông tin đầu tiên về Pixel 7 Series hứa hẹn sẽ giúp gã khổng lồ này gia tăng thị phần tại khu vực này.

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm