Máy tínhPhần mềm WindowsThe Pixel Work & PlayTin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Microsoft thêm giao diện tối và cải tiến cho Notepad trên Windows 11

Microsoft vừa gửi một số bản cập nhật dành cho thành viên tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows 11. Bản cập nhật này mang lại một số cải tiến đáng chú ý cho NotePad như chủ đề tối hay thay đổi giao diện của thanh công cụ
1583

Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm phiên bản cập nhật của ứng dụng Notepad trên Windows 11, mang lại một số cải tiến hiện đại, bao gồm chủ đề tối, giao diện thân thiện với người dùng hơn cho các chức năng tìm và thay thế cũng như các tùy chọn nâng cao để hoàn tác các tác vụ gần đây.

Các tính năng này hiện có sẵn trong các bản thử nghiệm mới dành cho thành viên trong chương trình Người dùng nội bộ Windows 11. Ngoài những thay đổi về hình ảnh như chủ đề tối, phần chức năng bao gồm Hộp tìm kiếm cũng được chuyển lên đầu hộp văn bảng, Menu định dạng đã biến mất, mục “Phông chữ” đã chuyển thành Menu chỉnh sửa.

Nhà sản xuất này cũng đã phát hành phiên bản Windows 11 Build 22509 cho Người dùng nội bộ trên Kênh truy cập sớm dành cho nhà phát triển. Không có nhiều đổi mới trong bản cập nhật này, nhưng nó mang đến sự cải tiến cũng như các bản sửa lỗi nhằm mục đích tăng tính ổn định của hệ điều hành.

Người dùng Windows 11 khi làm việc với nhiều màn hình sẽ nhận thấy rằng ngày và giờ không được hiển thị trên thanh tác vụ của màn hình bổ sung. Trong bản dựng mới của Windows 11, điều này đã được khắc phục và bạn có thể xem ngày và giờ trên thanh tác vụ của từng màn hình bổ sung. Một số thay đổi cũng được thực hiện đối với công việc của các thông báo hệ thống; được hiển thị cho người dùng thông qua “Trung tâm thông báo”. Ngoài ra, một số cài đặt từ bảng điều khiển hiện có trong “Tùy chọn”.

Cũng đáng chú ý là sự xuất hiện của khả năng tùy chỉnh menu Start. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải vào menu Start để truy cập cài đặt hiển thị mục. Người dùng có quyền truy cập vào các tùy chọn bố cục Thêm Biểu tượng hoặc Đề xuất khác để thêm một dòng bổ sung các biểu tượng ứng dụng hoặc đề xuất vào menu Start.

Cùng với đó, các nhà phát triển đã thực hiện rất nhiều cải tiến và sửa chữa ít đáng chú ý hơn để làm cho nền tảng phần mềm ổn định hơn và thân thiện hơn với người dùng.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm