Máy tínhMobileTin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Facebook làm Rap hướng dẫn người Việt lướt Facebook an toàn

Meta (Facebook) đã hợp tác cùng nam Rapper Ricky Star và cho ra mắt MV "Thì phải như anh" với thông điệp giúp người dùng nâng cao khả năng bảo mật khi sử dụng mạng xã hội
329

Theo một nghiên cứu của mạng xã hội Facebook (nay đã đổi tên thành Meta), ở Việt Nam hiện tại có hơn 70% dân số sử dụng Internet, và trong giai đoạn từ 2013 – 2020, thời gian người Việt sử dụng mạng xã hội đã tăng hơn 40%. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19, người dùng trong tình trạng cách ly tại nhà thì nhu cầu sử dụng Internet và mạng xã hội có xu hướng ngày càng tăng cao.

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam, Meta (Công ty quản lý Facebook) cho biết ngoài những giá trị như kết nối mọi người lại với nhau, chia sẻ những khoảng khắc thì vấn đề bảo mật cũng hết sức quan trọng, giúp bảo vệ người dùng trước những nguy cơ bị lừa đảo hoặc quấy rối.

Và để góp phần giúp người dùng nhận ra tầm quan trọng của các vấn đề liên quan đến việc bảo mật thông tin cá nhân, Facebook đã kết hợp với Rapper Ricky Star và cho ra mắt MV “Thì phải như anh”. MV giúp người dùng Facebook khám phá loạt bí kíp góp phần hình thành những thói quen khi sử dụng Internet cũng như mạng xã hội, nội dung xoay quanh 5 vấn đề thường gặp thấy như: Bảo mật tài khoản – Nhận biết tin giả – Chống hành vi lừa đảo – Chống bắt nạt – Quấy rối trên mạng.

Ngoài ra, MV còn mang đến thông điệp khuyên người dùng nên sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố, sử dụng password có tính năng bảo mật cao, không click vào link lạ và tin vào người lạ…vv. Việc gửi các thông điệp này đến người dùng thông qua các MV ca nhạc là một cách làm khá mới mẻ, đặc biệt là đối tượng sử dụng mạng xã hội thường xuyên như giới trẻ sẽ dễ dành tiếp cận thông điệp này một cách nhanh chóng.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm