Lớp học The PixelNội dung nổi bậtThủ thuật

Cách chặn mọi tin nhắn rác, cuộc gọi rác cực kỳ đơn giản

Cách chặn mọi cuộc gọi, tin nhắn rác làm phiền bạn vô cùng đơn giản và dễ dàng mà không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng nào.
585

Tin nhắn rác, cuộc gọi rác là vấn đề khiến chúng ta cực kỳ khó chịu khi sử dụng điện thoại. Trong bài viết này, The Pixel sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ những cuộc gọi rác này một cách vô cùng đơn giản thông qua Website VNCERT, đây là trang web Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng của Cục An toàn Thông tin, Bộ thông tin và Truyền thông, giúp bạn giải quyết các vấn đề trên một cách vô cùng đơn giản mà không cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào.

Bước 1: Truy cập trang Web VNCERT tại tại đây, chọn vào mục “Phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác”.

Giao diện Website VNCERT tại địa chỉ “chongthurac.vn” – Trung Tâm Ứng Cứu Khẩn Cấp Không Gian Mạng Việt Nam

Bước 2: Trong mục “Phản ánh tin nhắc rác, cuộc gọi rác”, bạn hãy điền thông tin của số điện thoại làm phiền bạn, và xác nhận số điện thoại bạn.

Sau khi điền các thông tin quan trọng và cần thiết, bạn có thể đăng tải những hình ảnh “bằng chứng” về tin nhắc rác, cuộc gọi rác đó lên VNCERT.

Bước 3: Hệ thống gửi về số điện thoại của bạn một mã OTP, bạn chỉ cần nhập mã này lên hệ thống.

Vậy là xong

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể ngăn chạn được những tin nhắc rác, cuộc gọi rác mà bạn không mong muốn vô cùng dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

3 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm