Máy tínhMobileTin tứcTin tức đáng chú ý

Windows 11 đã có thể chạy ứng dụng Android không cần giả lập

Microsoft đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về những trải nghiệm các ứng dụng Android trên Windows 11. Có lẽ thời gian ngắn nữa thôi người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng này.
510

Từ trước khi ra mắt, người dùng đã vô cùng háo hức khi Microsoft cho biết phiên bản Windows 11 sẽ có thể hỗ trợ. sử dụng các apps Android ngay chính chiếc máy tính của người dùng. Tuy nhiên bản cập nhật Windows 11 chính thức lại chưa được trang bị tính năng này.

Và mới đây, phía Microsoft đã tiết lộ những hình ảnh preview đầu tiên về những ứng dụng Android được hỗ trợ trên Windows 11. Tính năng này hiện đã có sẵn trên các bản phần mềm Beta Channel, dành cho những bạn nào đã đăng ký tham gia chương trình Windows Insider.

Theo The Verge, họ đã tiến hành cài đặt thử bản Beta này lên một chiếc PC cấu hình Intel Core i9 11900K và một chiếc Surface Pro X. Theo tờ báo này chia sẻ, việc cài đặt các ứng dụng Android này khá đơn giản, người dùng có thể kiểm tra danh sách những apps Android được Windows 11 hỗ trợ, sau khi chọn ứng dụng, hệ thống sẽ chuyển từ Microsoft Store sang Amazone Appstore để có thể cài đặt các apps này. Trước khi tung ra bản cập nhật Windows 11 chính thức, Microsoft đã tuyên bố sẽ hợp tác cùng Amazone để giúp người dùng có thể trải nghiệm mobile apps trên chính chiếc máy tính của mình.

Người dùng có thể cài đặt apps thông qua Amazone Store

Các ứng dụng sau khi được cài đặt sẽ được khởi động và chạy trên một hệ thống ảo (khá giống như cách chúng ta hay chơi các games mobile trên hệ thống giả định Android trên PC trước đây). Lúc này các mobile apps sẽ chạy riêng biệt trên từng cửa sổ, người dùng có thể ghim các ứng dụng này lên Taskbar hoặc Start menu như những ứng dụng khác.

Nhìn sơ qua, người dùng công nghệ có thể nhận thấy sự quen thuộc, các mở các apps này cũng như các cửa sổ này khá giống với chế độ Samsung Dex của các dòng máy tính bảng Samsung. Trong danh sách những apps hỗ trợ trên phiên bản Beta, có tất cả 50 apps (tính tới thời điểm hiện tại) có thể chạy trên Windows 11, và trong tương lai chắc chắn rằng con số này sẽ còn tăng lên, giúp người dùng có thể vừa sử dụng laptop xử lí các công việc đặc thù, vừa có thể sử dụng các ứng dụng mobile mà không cần cầm điện thoại trên tay.

Các mobile apps sẽ được chạy theo từng cửa sổ những apps khác trên máy tính

Tuy nhiên The Verge cho biết thời điểm hiện tại các ứng dụng này vẫn chưa được tối ưu hóa hoàn toàn trên Windows, phía tờ báo này cho biết CPU Core i9 11900K của họ đạt mức 100% khi cố gắng chạy 4 trò chơi Android cùng lúc. Mọi thứ đột nhiên bị lag, nhưng vài giây sau thì lại bình thường. Tình trạng này có thể bị lặp lại vài lần. Có lẽ đây là một trong những lí do chính khiến Microsoft chưa cập nhật tính năng này ngay lập tức mà chờ thêm một thời gian nhằm tối ưu phần mềm, sự tương thích cũng như bổ sung số lượng apps có thể hỗ trợ.

Người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm song song các ứng dụng Android và Windows

Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa rõ rằng khi tính năng này được bổ sung, người dùng có thể tự do cài đặt các File APK của các mobile apps hay không, hay vẫn phải lệ thuộc hoàn toàn vào Amazone Appstore, có lẽ câu trả lời sẽ có trong thời gian ngắn nữa thôi.

Thông tin sẽ được The Pixel cập nhật liên tục.

Nguồn: The Verge

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm