Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Sony và Honda hợp tác sản xuất xe điện

Sony và Honda vừa ký kết biên bản hợp tác về việc thành lập công ty xe ô tô điện và dự kiến ra mắt trong năm 2025.
1051

Hai gã khổng lồ công nghệ tại Nhật Bản: Sony và Honda đã có những động thái sẽ cùng nhau tham gia vào thị trường xe điện khi thời gian gần đây, xe điện hay xe ô tô điện đang nở rộ hơn bao giờ hết. Các nguồn tin khác cho biết những ông lớn như Apple, Xiaomi cũng đã lên kế hoạch nhảy chân vào thị trường này.

Sony và Honda đang có kế hoạch hợp tác sản xuất xe điện, họ đã ký một biên bản ghi nhớ và nêu rõ lộ trình như hoàn thành mục tiêu thành lập công ty trong năm nay, ra mắt xe điện đầu tiên của Sony-Honda EV trong năm 2025,…vv.

Cái bắt tay này mang đến nhiều hứa hẹn về việc các nhà sản xuất ô tô truyền thống sẽ chuyển đổi dần sang lĩnh vực xe điện. Honda sẽ sản xuất mẫu xe điện đầu tiên, Sony dự kiến sẽ phát triển nền tảng di động của mình. Việc thiết kế, phát triển và bán xe sẽ do công ty mới thành lập đảm nhiệm.

Sony có sự hiện diện mạnh mẽ trong lĩnh vực hình ảnh, viễn thông và giải trí. Trong một tuyên bố, CEO Sony – Kenshiro Yoshida cho biết mục địch của công ty là làm cho thế giới này ngập tràn cảm xúc bằng sự kết hợp giữa công nghệ và sáng tạo. Yoshida nhấn mạnh kiến thức chuyên môn rộng lớn cũng được Honda trình bày và mục tiêu của họ là sản xuất các giải pháp di chuyển tập trung vào sự an toàn giải trí và khả năng thích ứng. Sony thực sự đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc phát triển xe điện.

Chúng ta cùng chờ xem cú bắt tay lớn này liệu có tạo ra thêm sự chuyển mình lớn cho ngành xe điện toàn cầu không nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm