Tin Độc QuyềnTin tứcTin tức đáng chú ý

OPPO ngừng hoạt động tại Đức và khả năng toàn Châu Âu

OPPO buộc phải tạm ngưng hoạt động kinh doanh tại Châu Âu. Vậy thực hư ra sao?
1420

Vào tháng 8/2022, OPPO và OnePlus đã phải tạm ngừng hoạt động bán điện thoại tại Đức do cuộc tranh chấp bằng sáng chế với Nokia. Thời điểm đó, rất nhiều người dùng thắc mắc liệu OPPO có ngừng hoạt động kinh doanh tại Châu Âu hay không. Và giờ đây có lẽ chúng ta đã có câu trả lời.

OPPO vừa chính thức thông báo về việc đóng cửa văn phòng tại Đức vào cuối tháng 3. Bù lại, các Trung tâm Châu Âu sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc OPPO sẽ ngừng hoạt động kinh doanh tại Đức.

Trong thời gian tạm thời đóng cửa văn phòng tại Đức, OPPO vẫn sẽ cố gắng đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của nhân viên cũng như quyền lợi của người dùng. Tuy nhiên, Đức được xem là cửa ngõ để tiến sâu vào thị trường Châu Âu. Việc OPPO rút khỏi Đức sẽ khiến công ty rất khó tồn tại ở khu vực EU này.

Nguyên nhân có thể là do tranh chấp về các bằng sáng chế 4G (LTE) và 5G Standard Essential Patents (SEPs). Cụ thể, Nokia đã kiện OPPO về 9 SEPs và 5 bằng sáng chế tại 3 tòa án khu vực của Đức gồm có Munich và Düsseldorf.

Điều này đã dẫn đến việc một trong những tòa án nói trên ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ kinh doanh đối với thương hiệu Trung Quốc. Và giờ đây, vẫn chưa có thông tin rõ ràng về thời điểm kết thúc lệnh cấm.

Các bạn nghĩ sao về việc OPPO sẽ phải ngừng hoạt động kinh doanh tại Châu Âu. Hoanh nghênh chia sẽ lại ý kiến ở phần bình luận.

3 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm