MobileTin tức

Lợi nhuận các hãng Android cộng lại nhân 5 vẫn chưa bằng iPhone

Samsung là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, nếu dựa trên số lượng sản phẩm bán ra. Nhưng xét ở khía cạnh doanh thu, Apple mới là vua của các vị vua
867

Báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint cho chúng ta thấy được khả năng kiếm tiền từ iPhone của Apple khủng khiếp thế nào. Cụ thể trong năm 2022, Apple có kết quả kinh doanh xuất sắc khi mang về lợi nhuận nhiều hơn bất kì đối thủ nào đến từ thế giới Android, “Táo Khuyết” chiếm tới 85% lợi nhuận ngành smartphone. Như vậy, nếu cộng tất cả lợi nhuận của các hãng Android lại và nhân 5 lần thì vẫn thấp hơn lợi nhuận Apple ở mảng smartphone.

Thị Phần Smartphone 2022

Không chỉ mang về lợi nhuận khổng lồ, iPhone còn giúp Apple chiếm 48% doanh số ngành smartphone cuối năm 2022 và biến Cupertino thành đơn vị vận chuyển có thị phần lớn nhất thế giới khi tới chiếm 18%. Nếu nhìn vào biểu đồ dưới, kể từ năm 2015, tỷ lệ các lô hàng iPhone của Apple không biến động quá nhiều nhưng lợi nhuận và doanh số lại tăng đáng kể. Giá bán trung bình của iPhone cũng đang tăng.

Trong năm 2022, có khoảng 1.2 tỷ điện thoại thông minh đã được bán ra trên toàn cầu, giảm 12%. Doanh thu điện thoại thông minh giảm 9%, còn 409 tỷ USD, thấp nhất kể từ năm 2017. Giá bán trung bình của một chiếc smartphone đã tăng 5%.

“Việc cao cấp hóa cũng xảy ra hệ sinh thái Android, dẫn đầu bởi Samsung với dòng điện thoại gập. Do đó, Samsung là một trong 5 nhà sản xuất hàng đầu ngoài Apple có doanh thu tăng trưởng 1%, mặc dù các lô hàng của họ giảm 5% vào năm 2022 và lợi nhuận hoạt động giảm 1%.”

“Với mức giảm lợi nhuận thấp hơn so với thị trường điện thoại thông minh nói chung, tỷ lệ lợi nhuận hoạt động của hãng đã tăng nhẹ lên 12% vào năm 2022”, Giám đốc Nghiên cứu Counterpoint Research Tarun Pathak cho biết

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Trần Công Hậu

View all posts by Trần Công Hậu

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm