Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

iPhone 14 là mẫu điện thoại mất giá nhanh nhất của Apple

Chỉ trong vòng 3 tháng kể từ ngày mở bán tại Việt Nam, iPhone 14 đã trở thành mẫu smartphone rớt giá nhanh nhất của Apple.
592

Đã được 3 tháng kể từ ngày mở bán, iPhone 14 series vẫn đang tạo nên cơn sốt đối với người dùng công nghệ. Sự quan tâm gần như dành trọn cho 2 phiên bản Pro và Pro Max. Đặc biệt tại thị trường Việt Nam, iPhone 14 là mẫu smartphone mất giá nhanh nhất của Apple.

iPhone 14 là mẫu điện thoại mất giá nhanh nhất của Apple

Vào thời điểm mở bán, iPhone 14 có mức giá niêm yết 24.9 triệu đồng đối với phiên bản 128GB. Nhưng ở thời điểm hiện tại, máy chỉ được bán với mức giá hơn 19 triệu đồng. Mẫu iPhone này đã sụt giảm 20% giá trị máy chỉ trong vòng 3 tháng.

iPhone 14 là mẫu điện thoại mất giá nhanh nhất của Apple

Để so sánh, mẫu iPhone 13 khi mở bán vào tháng 10/2021 có mức giá niêm yết 24.9 triệu đồng. Và sau 15 tháng, thiết bị này vẫn được bán với mức giá 18.4 triệu đồng. Đồng nghĩa với việc iPhone 13 chỉ mất 26% giá trị sau hơn 1 năm ra mắt. Trong khi đối với iPhone 14, giá trị máy đã sụt giảm 20% chỉ trong 3 tháng.

iPhone 14 là mẫu điện thoại mất giá nhanh nhất của Apple

Nguyên nhân khiến iPhone 14 mất giá nhanh chóng là vì máy kém hấp dẫn về thiết kế, không mang đến quá nhiều sự nâng cấp đáng giá. Thiết bị vẫn mang thiết kế màn hình tai thỏ tương tự như iPhone 13, không có sự nâng cấp về chipset (vẫn là Apple A15 Bionic). Có chăng sự khác biệt đến từ dung lượng RAM đã được nâng cấp từ 4GB thành 6GB. Trong khi đó, iPhone 14 Pro và Pro Max lại khác biệt hoàn toàn với màn hình đục lỗ (Dynamic Island), chipset Apple A16 Bionic.

iPhone 14 là mẫu điện thoại mất giá nhanh nhất của Apple

Vào những ngày đầu mở bán, ước tính doanh thu toàn thị trường đã đạt hơn 1.500 tỷ đồng đối với bốn mẫu iPhone mới này. Tại một số hệ thống bán lẻ, phiên bản Pro Max chiếm khoảng 80% doanh thu, iPhone 14 Pro chiếm 15% và chỉ 5% cho hai phiên bản còn lại.

Rất có thể trong thời gian tới, người dùng công nghệ sẽ tiếp tục chứng kiến những đợt điều chỉnh giá đối với mẫu iPhone 14 này. Các bạn nghĩ sao về thông tin này? Hoan nghênh để lại bình luận bên dưới bài viết.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm