Máy tínhMobileTin tứcTin tức đáng chú ý

Facebook, Instagram và Whatsapp “bay màu” trên toàn thế giới!

Facebook, Instagram, WhatsApp sập không phải vì lỗi, đó là một drama!
419

Tất cả các mạng xã hội thuộc quyền quản lý của Facebook như: Instagram, WhatsApp, Facebook và Messenger đều đã ngừng hoạt động từ tối ngày 04/10 theo giờ Việt Nam. Mọi nguyên nhân của sự việc này cũng như thời gian phục hồi đều không được công bố. Sự việc các app Facebook sập đã xảy ra nhiều trước đây tuy nhiên cũng được công khai nguyên nhân hoặc có cảnh báo trước. Sự kiện lần này là rất hiếm khi xảy ra.

Không chỉ những ứng dụng của Facebook ngừng hoạt động mà thậm chí cả các dịch vụ liên kết với tài khoản Facebook như TikTok, Spotify,… cùng rất nhiều các dịch vụ khác cũng đều không đăng nhập được tài khoản nếu bạn đăng ký theo profile trên facebook. Theo DownDetector – một trang web theo dõi tình trạng ngừng hoạt động của các dịch vụ trực tuyến – báo cáo rằng sự việc này xảy ra ở hầu hết các vùng lãnh thổ chứ không riêng khu vực nào.

Hiện tại chưa có cách nào để người dùng có thể khắc phục tạm thời sự việc này, vì thế chúng ta chỉ có thể chờ đợi khắc phục đến từ Facebook.

Sự việc này xảy ra trùng hợp với thời gian mà anh “Mạc Xoăn” đang phải điều trần với Quốc Hội Mỹ về vụ việc Instagram gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý người dùng, đặc biệt là giới trẻ cũng như nhiều cáo buộc khác. Ngay sau sự việc này mà giá trị cổ phiếu của Facebook lao dốc lên đến 5,3%. Người dùng cũng đua nhau sang các mạng xã hội khác để hỏi thăm “sức khỏe” của Facebook khiến tình hình trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Trước đây The Pixel đã có một bài đưa tin về những cáo buộc của The Wall Street Journal nhắm vào Instagram, nền tảng chia sẻ hình ảnh phổ biến nhất thế giới và cũng là một trong nhiều dịch vụ của Facebook. Có lẽ sự việc lần này cũng không nằm ngoài lý do đó. Mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết tại: https://thepixel.vn/instagram-co-the-gay-anh-huong-den-than-kinh-cua-nguoi-su-dung/

Sự kiện này sẽ được The Pixel phân tích và đưa đến những cái nhìn mới trong thời gian nhanh nhất!

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm