Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Android 12L sẽ được trang bị trên máy tính bảng vào cuối năm nay

Google vừa giới thiệu những tính năng mới dành cho người dùng trên Android 12L, dự kiến sẽ xuất hiện trên những thiết bị tablet, smartphone màn hình gập vào cuối năm nay.
880

Trong một năm trở lại đây, thị trường máy tính bảng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi ngày càng nhiều nhà sản xuất tham gia vào thị trường này như: OPPO, Realme,…vv. Các thiết bị màn hình gập cũng đang dần trở nên phổ biến với kích thước màn hình lớn hơn. Và Google nhận ra rằng đến lúc phải làm gì đó để giúp mang lại những trải nghiệm Android hoàn hảo hơn trên những thiết bị có màn hình lớn.

Android 12L được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái, hệ điều hành này được ra đời nhằm tối ưu phần mềm cho những thiết bị có kích thước màn hình lớn như tablet, smartphone màn hình gập và ChromeOS. Sau một vài bản dựng Beta được ra mắt, giờ đây Google đã “giới thiệu” Android 12L một lần nữa với những tính năng, giao diện tập trung vào người dùng nhiều hơn thay vì chỉ dành cho các nhà phát triển.

Về giao diện được công bố, Android 12L dành cho những thiết bị có màn hình lớn sẽ được chia ra làm hai cột, bên trái màn hình là nơi hiển thị các thanh công cụ trạng thái, bên phải là nơi dành để hiển thị những thông báo.

Bên trong phần cài đặt, Google cũng đã phân chia bố cục hợp lí hơn với các công cụ cài đặt ở phần bên trái, các nội dung tuỳ chỉnh sẽ được hiển thị sang bên phải. Đây không hẳn là điều gì quá mới mẻ bởi một số nhà sản xuất máy tính bảng Android như Samsung đã có sự tuỳ chỉnh giao diện như thế này. Tuy nhiên thật tốt khi những điều này được tích hợp vào “Android gốc”.

Tính năng mới nhất trên Android 12L có lẽ là thanh tác vụ mới, hiển thị các ứng dụng tuỳ chỉnh giúp cho bạn truy cập hoặc đa nhiệm nhanh hơn. Thanh tác vụ này sẽ không hiển thị liên tục, cách làm này khá giống so với thanh tác vụ trên iPadOS. Người dùng cũng có thể kéo – thả bất kỳ ứng dụng nào từ thanh tác vụ để chia đôi màn hình.

Google hy vọng sẽ mang Android 12L lên các thiết bị máy tính bảng và smartphone màn hình gập trong các bản cập nhật tiếp theo của những thiết bị đến từ Samsung, Lenovo hay Microsoft từ cuối năm nay.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm