MobileNội dung nổi bậtTin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Airpods chính hãng bán ra sẽ không có mã VN/A

Trong thời gian tới, tai nghe Airpods chính hãng khi bán ra sẽ có mã ZP/A thay vì VN/A như trước.
1622

Một số nhà bán lẻ di động lớn trong nước cho biết, các dòng tai nghe Airpods trong thời gian tới khi được phân phối chính hãng sẽ không còn có mã VN/A mà sẽ thay thế bằng Airpods mã ZP/A. Thông thường, các sản phẩm Apple khi bán ra tại Việt Nam sẽ có mã VN/A – mã sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam, trong khi mã ZP/A là dành cho thị trường Singapore.

Nguyên nhân được cho là bị ảnh hưởng bởi cơn khủng hoảng chip, dẫn đến thiếu hụt các linh kiện quan trọng. Bên cạnh đó, các quốc gia ở Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) – nơi đặt nhà máy sản xuất các sản phẩm phụ kiện như tai nghe Airpods thời gian quan bị ảnh hưởng bởi làn sóng COVID-19, khiến các nhà máy không thể hoạt động hết công suất dẫn đến tình trạng thiếu hụt hàng.

Việc tai nghe Airpods chính hãng có mã ZP/A sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến người dùng khó phân biệt được hàng chính hãng và hàng xách tay Singapore vì trùng mã. Vì vậy, để tránh các trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc, người dùng nên mua sản phẩm ở những nơi bán thật sự uy tín và giữ lại hóa đơn nhé.

Các nhà bán lẻ cho biết ở thời điểm hiện tại, ngoại trừ Airpods 3 và Airpods Pro, tất cả các sản phẩm như iPhone, iPad hàng chính hãng vẫn sẽ có mã VN/A.

Cuộc khủng hoảng chip toàn cầu vẫn chưa được cải thiện khiến các ông lớn trong ngành công nghệ phải cắt giảm sản lượng sản xuất. Apple cũng không ngoại lệ khi việc hạn chế về nguồn cung, bao gồm tình trạng thiếu chip trong toàn ngành công nghiệp và gián đoạn sản xuất tại các nhà máy ở Đông Nam Á do Covid-19 khiến Apple thiệt hại hàng tỷ USD trong Q1/2021.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm