Lăng kính The PixelMobile

So sánh chi phí nhân công nhà máy Samsung Việt Nam và Ấn Độ

Chi phí nhân công tại các nhà máy Samsung ở Việt Nam và Ấn Độ chênh lệch bao nhiêu? Liệu bạn có biết? Bài viết này sẽ tiết lộ cho các bạn.
4861

Việc Samsung chuyển một phần dây chuyền sản xuất smartphone cao cấp từ Việt Nam qua Ấn Độ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng lẫn người lao động. Có rất nhiều lý do khiến Samsung đưa ra quyết định này, một trong số đó chính là những ưu đãi thuế hậu hĩnh từ chính phủ Ấn Độ và đặc biệt là chi phí nhân công rất rẻ ở đất nước tỷ dân.

Theo tìm hiểu của The Pixel, mức lương cơ bản của công nhân nhà máy sản xuất smartphone Samsung tại Bắc Ninh rơi vào khoảng 5.8 triệu đồng (tương đương 245 USD), chưa bao gồm tiền lương tăng cao. Trong khi đó, số tiền mà công nhân tại nhà máy Samsung Ấn Độ chưa tăng cao rơi vào khoảng 180USD (tương đương 4.2 triệu đồng). Như vậy mức chênh lệnh giữa hai quốc gia vào khoảng 65USD.

Nhà máy sản xuất của Samsung taị Ấn Độ


Đây thật sự là con số rất lớn đối với một nhà máy sản xuất. Giả sử số lượng nhân công nhân cần tuyển mới tại Ấn Độ để đáp ứng dây chuyền mới là 20.000 người. Như vậy, hàng năm ông lớn xứ kim chi sẽ tiết kiệm khoảng 15 triệu đô chi phí nhân công. Chưa dừng lại ở đó, Samsung cũng yêu cầu các đối tác cung ứng linh kiện chuyển dây chuyền theo để phục vụ cho việc sản xuất tại qua Ấn Độ.

Việc chi phí nhân công rẻ hơn sẽ giúp giá thành sản phẩm giảm xuống, nâng cao tính cạnh tranh và tăng lợi nhuận cho Samsung.

5 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Trần Công Hậu

View all posts by Trần Công Hậu

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm