Đồ chơi công nghệLăng kính The PixelMobileNội dung nổi bậtThe Pixel Đánh Giá

Mổ bung tai nghe AirB: Thiết kế lõi “tối giản”

AirB là mẫu tai nghe True Wireless đầu tiên của Bkav, có giá niêm yết 1.490.000 VND. Cùng tháo bung tai nghe này để xem sản phẩm có tinh xảo như Bkav tuyên bố không nhé.
8013

Tối 05/12, Bkav đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm tai nghe True Wireless đầu tiên của hãng với tên gọi AirB và AirB Pro. Trong đó, phiên bản tiêu chuẩn AirB có mức giá niêm yết 1.490.000 VND, được trang bị các công nghệ như chống ồn ENC, chuẩn kháng nước IP45, trợ lý ảo,..vv. Trong khi phiên bản Pro có mức giá niêm yết 2.990.000 với các công nghệ như chống ồn chủ động ANC, CVC,…vv. Trước đó The Pixel cũng đã nhận được sản phẩm và vô cùng bất ngờ khi sản phẩm dù mới nguyên seal nhưng bên trong lại xuất hiện nhiều vấn đề như trày, xước và có cả tóc. Chi tiết về vấn đề đó, các bạn có thể xem thêm tại đây.

Theo như CEO Bkav từng chia sẻ, đây là sản phẩm phức tạp nhất và tinh xảo nhất mà Bkav từng sản xuất, chất lượng tương đương hãng A nhưng giá chỉ bằng một nửa. Vì vậy, The Pixel quyết định “mổ bụng” mẫu tai nghe AirB này để xem bên trong tai nghe có gì nhé!

Hai điểm cộng mình dành cho tai nghe AirB chính là nằm ở phần bản lề “nhựa dẻo” siêu bền và mức độ gia công ở phần Housing của tai nghe. Bản lề có đồ đàn hồi cao, khó mà dùng lực thông thường làm đứt, trừ khi bạn sử dụng dao, kéo. Phần housing của tai nghe được gia công khá chắc chắn nên khá mất thời gian để tháo rời phần nhựa ra.

Ở phần Housing của tai nghe, cách bố trí pin và con chip xử lý của Bkav khác hẳn so với những mẫu tai nghe như Airpods khi nhà sản xuất này quyết định đặt pin (phần màu vàng) lên trên và để bảng mạch phía đuôi tai nghe.

Dựa theo những thông tin trên bản mạch của vi xử lý, có thể thấy đây là vi xử lý đến từ công ty Zhuhai Jieli Technology của Trung Quốc, logo JL của công ty này được in lên khá rõ với mã số trên bảng mạch là: 8P0C176-76D4. Ngoài ra, phía trên bo mạch còn có cảm biến hỗ trợ các cử chỉ điều khiển một chạm.

Đến với phân thân của hộp sạc, các phần nhựa được nối lại với nhau bằng những “ngàm”, vì vậy việc bóc tách phần thân vỏ tương đối dễ dàng. Và điều làm mình bất ngờ khi tháo phần vỏ hộp tai nghe AirB này chính là “nội thất” bên trong khá đơn giản, có thể thấy rõ ba thành phần chính được nối lại với nhau bao gồm: vỏ nhựa, mạch sạc và viên pin.

Có thể thấy phần mạch sạc trông khá đơn giản và phần IC được cung cấp bởi HOTCHIP – công ty cung cấp linh kiện của Trung Quốc với mã số DC0035E, các bạn có thể kiểm tra trên trang thương mại điện tử Alibaba, nó có mức giá khoảng 0,5 tệ. Về viên pin của AirB, theo tìm hiểu thì đây có lẽ được cung cấp bởi công ty YuFeng Electrical, đó chỉ là phỏng đoán của mình. Đáng chú ý hơn, Bkav lại sử dụng một vật liệu trông giống như băng keo dính màu đen để nối giữa bảng mạch và phần thân nhựa của lõi hộp sạc.

Theo yêu cầu của rất nhiều bạn, mình sẽ tiến hành tháo bung thêm mẫu tai nghe Airpods Rep 1:1. Và mình khá ngạc nhiên khi các chi tiết của vỏ hộp trên mẫu tai nghe fake này được nối lại với nhau vô cùng chắc chắn và phức tạp chứ không đơn giản và ít linh kiện như trên AirB. Chính vì vậy nên công tác tháo bung chiếc tai nghe không dây fake này cũng khá mất thời gian.

Mẫu tai nghe fake mà mình tháo bung còn được hỗ trợ công nghệ sạc không dây, nên phía sau bảng mạch và viên pin sẽ có những cuộn dây đồng được bố trí trông khá gọn gàng.

Từ những hình ảnh trên, có lẽ chúng ta sẽ nhận ra sự khác biệt rõ rệt giữa “nội thất” của tai nghe AirB và linh kiện bên trong chiếc tai nghe fake bên cạnh khi phần bảng mạch trên mẫu tai nghe fake trông phức tạp hơn, tinh xảo hơn và đi dây đẹp hơn rất nhiều. Trong khi bên trong hộp tai nghe AirB thì đơn giản hơn, đi dây “lộ liễu” hơn.

Linh kiện bên trong tai nghe Airpods Fake phức tạp hơn

Linh kiện của hộp sạc tai nghe AirB đơn giản hơn, bảng mạch và lõi nhựa được gắn lại với nhau bằng thứ trong rất giống băng dính đen

3.67 ( 24 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm