Phần mềm WindowsTin tứcTin tức đáng chú ý

Windows 11 chính thức ra mắt trên toàn cầu kể từ hôm nay (05/10)

Windows 11 hứa hẹn sẽ thay đổi ít nhiều thói quen sử dụng của người dùng, đồng thời giúp chúng được tinh gọn, hoàn thiện hơn bao giờ hết.
859

Trong khi phần đông thế giới công nghệ còn đang cuốn vào vòng xoáy của sự kiện “Facebook sập”, Microsoft rạng sáng nay (05/10) đã âm thầm ra mắt Windows 11 chính thức như đã hẹn. Được khoác lên mình tấm áo mới cùng nhiều tính năng đáng chú ý, Windows 11 hứa hẹn sẽ thay đổi ít nhiều thói quen sử dụng của người dùng và giúp chúng được tinh gọn, hoàn thiện hơn bao giờ hết. Từ Start Menu, taskbar, phông chữ, âm thanh hay biểu tượng; tất cả đều đã được tinh chỉnh so với Windows 10 để đem lại cảm giác mới mẻ và hiện đại.

Windows 11 chính thức ra mắt với ngoại hình được tinh chỉnh đáng kể.

Sự tươi mới này còn xuất hiện tận sâu bên trong từng ứng dụng hệ thống, tiêu biểu có thể kể tới Microsoft Store – với giao diện mới và đặc biệt là khả năng tải xuống và khởi chạy các ứng dụng Android.

Ngoài ra thì để “đưa người dùng gần hơn với những gì họ yêu thích”, Microsoft với Windows 11 cũng đã tích hợp sâu hơn tính năng trò chuyện trên Microsoft Teams. Điều này giúp người dùng có thể trò chuyện với những người thân yêu trong danh bạ, dù họ ở đâu hay sử dụng nền tảng thiết bị nào (Android, iOS, v.v.)

Về tính năng thì những Snap Layout (tối ưu khả năng chia màn hình), Groups (nhóm các cửa sổ vào với nhau) và hơn thế nữa sẽ là điểm sáng trên Windows 11; giúp trải nghiệm sử dụng của chúng ta được thuận tiện và gọn gàng. Ngay cả khi sử dụng cảm ứng thì bạn cũng sẽ có được những lợi ích nhất định, ví dụ như khả năng di chuyển cửa sổ linh hoạt, dùng được nhiều cử chỉ hơn hay cảm ứng lực khi sử dụng bút stylus.

Những tính năng như Snap Layout và Group sẽ là điểm sáng trên Windows 11.

Với game thủ, Windows 11 cũng là một bản cập nhật đáng chú ý, khi chúng ta sẽ được trải nghiệm những tính năng tưởng chừng chỉ có trên các cỗ console hiện đại như Xbox Series X. Trong khi AutoHDR sẽ nâng cấp hơn 1000 tựa game DirectX 11 và DirectX 12 lên dải tương phản động rộng, thì Direct Storage sẽ giúp SSD của máy tăng mạnh tốc độ nạp – qua đó cung cấp trải nghiệm khởi chạy game nhanh hơn nhiều.

Nhiều tính năng mới liên quan đến gaming đã được đưa lên Windows 11, khả năng cao là để tối ưu cho trải nghiệm Xbox Game Pass.

Hiện tại, Windows 11 chính thức đã có thể được tải xuống và cài đặt ngay lúc này trên các thiết bị tương thích. Và nếu có nhu cầu trải nghiệm trên PC của mình, hãy ghé qua bài viết hướng dẫn của The Pixel tại đây nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm