Chuyện công nghệGiải trí

Vượt Google, Tiktok trở thành trang được truy cập nhiều nhất

Theo thống kê, Tiktok lại một lần nữa vượt mặt Google về lưu lượng truy cập, trở thành trang được truy cập nhiều nhất thế giới.
785

Gã khổng lồ công nghệ với tên miền Google.com với các dịch vụ như: Google Maps, Google dịch, Google Photos,…vv đã không thể đánh bại tân binh Tiktok với hơn 1 tỷ người dùng khắp nơi trên thế giới. Ứng dụng chia sẻ video ngắn Tiktok đã chấm dứt sự thống trị của Google để trở thành trang web được truy cập nhiều nhất thế giới.

TikTok.com cũng đã vượt qua những gã khổng lồ công nghệ khác của Mỹ vào năm ngoái, bao gồm các tiên miền của Amazon, Apple, Facebook, Microsoft và Netflix. ByteDance – công ty mẹ của TikTok, hiện có trụ sở tại Trung Quốc, là trang web duy nhất không phải của Mỹ góp mặt trong top 10.

Cloudfare cho biết, TikTok lần đầu vươn lên vị trí số một vào tháng 2, nhưng sau đó lại phải nhường vị trí cho Google. Đến tháng 8, mạng xã hội này mới liên tục xếp hạng cao nhất về lưu lượng truy cập và duy trì cho đến nay.

Theo một bài đăng trên blog của Cloudfare, có những ngày Google dẫn đầu lượt truy cập nhưng vị trí số 1 trong tháng 10 và 11 gần như là của TikTok, bao gồm ngày Lễ Tạ ơn (25/11) và Thứ Sáu đen (26/11).

Đại dịch COVID 19 là một trong những lý do khiến mạng xã hội video ngắn này vượt mặt các website khác về lượng truy cập khi hầu hết sinh hoạt của mọi người đều ở trong nhà, cắt giảm thời gian gặp gỡ xã hội. Với thuật toán For You có thể đọc suy nghĩ của người dùng, Tiktok đã nhanh chóng tạo được ấn tượng và giữ chân được người xem.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm