Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Với YouTube Shorts, Google sẽ tất tay với Tiktok

Phía YouTube Shorts vừa xác nhận đã đạt hơn 30 tỷ lượt xem mỗi ngày và đang bắt đầu thử nghiệm chạy quảng cáo trên nền tảng này.
1099

Thị trường video và phát trực tuyến chưa bao giờ cạnh tranh khốc liệt như hiện nay khi các nền tảng như Tiktok, Snapchat, Reels, YouTube cùng nhiều nền tảng lớn nhỏ khác cũng đang tung ra dịch vụ tương tự để giành lấy miếng bánh thị phần.

Trong cuộc gọi mới đây, phía YouTube xác nhận rằng đối thủ Tiktok đang tạo ra hơn 30 tỷ lượt xem mỗi ngày. Trong khi YouTube Shorts – nền tảng video ngắn nhằm cạnh tranh với Tiktok cũng được phổ biến rộng rãi và đã đạt được cột mốc này. Kể từ khi ra mắt, YouTube Shorts đã thu về hơn 5 nghìn tỷ lượt xem.

Alphabet – công ty mẹ của Google dự báo doanh thu YouTube trong Q1/2022 sẽ đạt mức tăng trưởng 25%, thế nhưng con số thực tế chỉ dừng lại ở mức 14% khiến doanh thu và giá trị cổ phiếu bị sụt giảm. Cụ thể, doanh thu quảng cáo của YouTube chỉ đạt 6,87 tỷ USD, thấp hơn mức 7,51 tỷ USD do các nhà phân tích dự đoán.

“Mặc dù mảng kinh doanh tìm kiếm và đám mây của công ty đang hoạt động tốt trong quý I, hoạt động kinh doanh đối với nền tảng YouTube lại giảm xuống thấp hơn nhiều so với dự báo của các nhà phân tích. Nguyên nhân là do sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các nền tảng xã hội khác như TikTok và rất nhiều dịch vụ giải trí cao cấp như Disney+”, Paul Verna, một nhà phân tích tại Insider Intelligence, nhận định.

Hiện nay, YouTube đang đặt cược sự tăng trưởng trong tương lai vào một sản phẩm video dạng ngắn cho tên Short. Tháng 5/2021, công ty cho biết họ sẽ trả 100 triệu USD cho những người sáng tạo nội dung trên nền tảng. 

Mới đây, đại diện Alphabet cho biến YouTube Shorts sẽ bắt đầu thử nghiệm chạy quảng cáo nhằm hy vọng tăng trưởng doanh thu và tạo động lực, thu hút các nhà phát triển nội dung đối với nền tảng này. Hiện tại YouTube đã ra mắt YouTube Shorts đối với trình duyệt web và sẽ sớm ra mắt trên máy tính bảng.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm