MobileTin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

PC Covid yêu cầu cấp quyền truy cập những gì?

PC-Covid là ứng dụng cần phải có trên điện thoại đẻ phòng chống covid. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần chuẩn bị một số thứ để tránh gặp những phiền phức
530

PC-Covid là ứng dụng mới được phát triển với mục đích tập trung tất cả những công cụ phòng chống dịch với chỉ một hệ thống duy nhất. Ứng dụng này là sự hợp tác của những cái tên lớn đã từng tham gia vào quá trình xây dựng hệ thống thông tin chống dịch như BKAV, Viettel và VNPT.

Đây là một tin đáng mừng bởi những bất cập trong quá trình kiểm soát phòng chống dịch vừa qua đã sản sinh ra một lượng lớn những dữ liệu phân mảnh gây khó khăn trong việc kiểm soát thông tin của người dân một cách tổng quan. Kéo theo đó, bản thân người dân cũng vô cùng hoang mang khi không biết sử dụng cái nào để khai báo và theo dõi những vấn đề liên quan đến dịch.

Tuy nhiên để ứng dụng này có thể hoạt động như mong muốn bạn cần chuẩn bị một số thứ như sau.

Đầu tiên là vấn đề về pin, PC-Covid là một ứng dụng ngốn khá nhiều pin. Ngay cả với một chiếc điện thoại mới toanh như Galaxy Z Fold 3, cũng xác nhận tình trạng hao pin khá nhiều sau khi cài đặt ứng dụng này. Bởi vậy, nếu PC-Covid trong tương lai sẽ là một ứng dụng bắt buộc thì có lẽ bạn phải luôn trang bị một củ sạc dự phòng hoặc sạc pin cho nó nhiều lần hơn.

Điều này cũng có thể lý giải bằng việc PC-Covid liên tục gửi và nhận tín hiệu bluetooth để quét những máy xung quanh, tìm ra những thông tin dịch tễ phục vụ cho quá trình điều tra, khoanh vùng dịch.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, bạn cũng nên xác định lược bỏ những thông tin cá nhân không cần thiết ở trên máy bởi PC-Covid yêu cầu khả năng truy cập rất sâu vào hệ thống của bạn, bao gồm hệ thống thông báo, tin nhắn, đọc nội dung tin nhắn, thậm chí cả những thao tác trả lời cuộc gọi điện thoại.

Trong quá khứ chúng ta đã từng ghi nhân những trường hợp bị lộ thông tin cá nhân qua ứng dụng Bluezone. Trong thời điểm dịch bệnh hiện tại, để có thể bảo vệ bản thân, cộng đồng và hỗ trợ chống dịch thì đây vẫn là điều cần thiết. Tuy vậy chúng ta vẫn cần có những biện pháp để trang bị cho mình khi cần sống chung với lũ.

4.5 ( 4 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (1)

  1. “Trong quá khứ chúng ta đã từng ghi nhân những trường hợp bị lộ thông tin cá nhân qua ứng dụng Bluezone”. Vụ này là như thế nào nhỉ, mod cho xin thêm thông tin với ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm