GamesTin tức đáng chú ý

Trẻ em Trung Quốc sẽ chỉ được chơi game online 3 giờ/tuần kể từ ngày 01/09

Theo báo cáo của CNBC, đây là một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em nước này.
337

Theo Cơ quan Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc, quốc gia này sẽ sớm có những quy định mới nhằm giới hạn thời gian chơi trò chơi điện tử trực tuyến (game online) của trẻ em xuống còn 3 giờ/tuần. Cụ thể thì từ ngày mai (01/09), trẻ em và thanh thiếu niên tại đất nước tỷ dân sẽ chỉ được chơi game từ 8h – 9h tối của ba ngày cuối tuần là thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật.

Dự kiến, Apple và App Store sẽ là những cái tên đầu tiên chịu ảnh hưởng từ thay đổi trên. Theo báo cáo của CNBC, đây là một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em nước này.

Kể từ ngày mai (01/09), trẻ em và thanh thiếu niên Trung Quốc sẽ chỉ được chơi game online tối đa 3h/tuần.

Để đảm bảo quy định được áp dụng nghiêm túc, tất cả các tựa game online tại Trung Quốc sẽ phải được tích hợp vào một hệ thống phần mềm “chống nghiện” do Cơ quan Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc phát hành. Dưới đây là một đoạn trích từ bài viết giải thích của Wall Street Journal:

Theo thông báo từ chính phủ Trung Quốc, tất cả các game online sẽ được yêu cầu kết nối với một hệ thống “chống nghiện” do Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia điều hành. Quy định này sẽ có hiệu lực kể từ thứ Tư, và mọi người chơi sẽ cần phải đăng ký tài khoản bằng tên thật cùng thông tin trên giấy tờ tùy thân do nhà nước cấp.

Wall Street Journal, China Limits Online Videogames to Three Hours a Week for Young People

Theo quy định cũ từ năm 2019, trẻ em Trung Quốc sẽ được phép chơi game online tối đa 90 phút mỗi ngày – thoáng hơn rất nhiều so với con số 3 giờ (180 phút)/tuần chuẩn bị được áp dụng. Với khoảng cách quá lớn như vậy, đây hứa hẹn sẽ đánh dấu một cột mốc lớn với ngành công nghiệp game tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Về phần Apple, hiện chưa rõ quy định này sẽ ảnh hưởng có ảnh hưởng ra sao khi phần lớn các dịch vụ về game của công ty nước Mỹ – điển hình là Apple Arcade – vẫn chưa xuất hiện tại Đại lục.

Nhưng dù gì đi nữa, những thay đổi này vẫn sẽ có tầm ảnh hưởng là cực kỳ lớn, không chỉ với ngành công nghiệp game online mà còn là cả Trung Quốc. Và với việc là một trong những nền tảng thiết bị giải trí lớn nhất quốc gia này, Apple chắc chắn sẽ bị tác động theo một cách nào đó.

Theo 9to5Mac

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm