Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Tranh chấp bằng sáng chế, smartphone Nokia không được bán tại Đức ?

VoiceAgeEVS LLC (VAEVS) đã gửi đơn kiện HMD Global về các bằng sáng chế khiến hàng loạt smartphone Nokia tạm dừng bán tại Đức, Thuỵ Sĩ,...vv.
927

Có vẻ như HMD Global đã phải thu hồi hầu hết các dòng smartphone Nokia của mình ra khỏi thị trường Đức và Thuỵ Sĩ, chỉ giữ lại duy nhất hai mẫu vừa được giới thiệu cách đây không lâu bao gồm: Nokia G21 và G11.

Lí do được cho rằng công ty này đang bị VoiceAgeEVS LLC (VAEVS) kiện về các bằng sáng chế liên quan đến VoLTE và tiêu chuẩn Dịch vụ giọng nói nâng cao mà công ty dựa trên. VAEVS đã nộp đơn xin lệnh cấm bán hàng vào tháng 12 và hiện tại các tòa án đang đứng về phía VAEVS.

Không rõ sự việc sẽ kéo dài trong bao lâu khi đơn kiện này không chỉ được nộp lên tại Đức. HMD Globbal cũng tuyên bố: “HMD là bị đơn trong một số vụ kiện do VoiceAgeEVS LLC (VAEVS) nộp đơn ở nhiều khu vực khác nhau, bao gồm cả Đức. Chúng tôi rất thất vọng với việc hoàn thành thủ tục thực thi VoiceAge ở Đức vào tháng 12 và đã gửi đơn khiếu nại. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi đã đảm bảo rằng sẽ không có thiết bị nào được cung cấp và phân phối ở Đức hỗ trợ EVS”.

Hiện khi truy cập vào website Nokia tại Đức và Thuỵ Sĩ chỉ còn duy nhất hai thiết bị có sẵn: Nokia G21 và G11. Ở một số quốc gia khác như Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Phần Lan, chỉ duy nhất Nokia G21 là có sẵn để người dùng có thê đặt mua. Trong khi đó, Nokia X10, X20 và các loại khác vẫn có sẵn tại Anh.

Không chỉ riêng HMD Global, VAEVS cũng đã kiện các công ty khác về các bằng sáng chế Dịch vụ giọng nói nâng cao của họ, bao gồm Apple, Lenovo và TCL vào năm 2020. Các công ty đó đã dàn xếp ra tòa, nhưng có vẻ như HMD hy vọng chiến thắng trong cuộc chiến tại tòa án.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm