Góc Nhìn The PixelLăng kính The PixelNội dung nổi bật

Top 10 mật khẩu được người Việt dùng nhiều nhất 2021

Mới đây, NordPass vừa đưa ra danh sách những mật khẩu được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
998

Hàng năm, NordPass sẽ đưa ra các bản báo cáo về các mật khẩu được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này, The Pixel sẽ gửi đến các bạn top những mật khẩu được sử dụng nhiều nhất năm 2021 của người Việt Nam nhé.

Theo danh sách thống kê từ NordPass, mật khẩu được nhiều người dùng sử dụng nhất tại Việt Nam là “123456”, sau đó là dãy số “123456789”và “12345” để làm mật khẩu. Đây có lẽ là dãy số huyền thoại khi không chỉ được sử dụng phổ biến tại Việt Nam mà còn được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là dãy số “123456”.

Trong danh sách thống kê của NordPass, không chỉ thể hiện thứ hạng cũng như số tài khoản sử dụng mật khẩu đó, mà còn thể hiện được thời gian để hack được mật khẩu đó (Time to crack it) cũng như là số lần sử dụng mật khẩu đó tại Việt Nam (Count). Theo thống kê, dãy số 123456 có hơn 103 triệu lượt sử dụng, và tất nhiên với một dãy số đơn giản như vậy thì các hacker chỉ mất chưa đến 1 giây để bẻ mật khẩu này.

Đặc biệt, trong danh sách 200 mật khẩu phổ biến tại Việt Nam, rất nhiều mật khẩu “đong đầy yêu thương” như: anhyeuem, maiyeuem, anhnhoem cũng xuất hiện. Danh sách mật khẩu phổ biến của Việt Nam và hầu hết các nước trên thế giới gần như tương đương nhau, chỉ khác nhau về thứ tự xếp hạng. Điều này cho thấy, nhiều người dùng đang tỏ ra thờ ơ trong vấn đề bảo mật.

Theo Jonas Karklys, CEO NordPass: “Mật khẩu là cánh cửa mở ra cuộc sống số, nhất là trong bối cảnh con người ngày càng nhiều thời gian trong không gian mạng, do đó phải đặc biệt chú trọng tới an toàn an ninh mạng”.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm