GamesThe Pixel Work & PlayTin tức đáng chú ý

Tính năng Chat với tất cả “/all” sẽ bay màu khỏi Liên Minh Huyền Thoại

Chat với tất cả, một trong những tính năng tồn tại xuyên suốt quá trình phát triển của Liên Minh Huyền Thoại sắp bay màu vì game thủ toxic
474

Sau công bố về sự xuất hiện của hai loại Rồng Nguyên Tố mới, có vẻ Riot Games vẫn chưa muốn dừng lại trong công cuộc cải tổ Liên Minh Huyền Thoại. Cụ thể thì cách đây ít giờ, đội ngũ phát triển của game đã thông báo rằng Chat với tất cả (/all) sẽ bị xoá sổ kể từ phiên bản 11.21 – sau khi đã nhận được quá nhiều báo cáo từ người chơi về các hành vi độc hại xoay quanh tính năng này. Trong bài blog mới nhất, đại diện Riot chia sẻ như sau:

“Khi tạo ra Chat /all, chúng tôi muốn nó trở thành công cụ để hai đội có thể giao tiếp vui vẻ với nhau, hoăc đôi khi là “gáy” một chút cho vui mà thôi. Nhưng trên thực tế, tỉ lệ hành vi tiêu cực xoay quanh nó đang ngày càng gia tăng. Sau khi xoá đi tính năng này, chúng tôi sẽ liên tục đánh giá ảnh hưởng mà nó đem lại dựa trên các khảo sát và phản hồi từ chính các bạn.”

Riot Games chia sẻ về việc xoá sổ Chat với tất cả trong Liên Minh Huyền Thoại.

Riot Games mong muốn Chat với tất cả là công cụ để người chơi hai đội có thể vui vẻ với nhau, nhưng thực tế lại không diễn ra như vậy.

Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ chỉ còn có thể tương tác với đối phương thông qua hệ thống Biểu cảm, hoặc là chờ tới hết trận và sử dụng hệ thống chat ở bảng Kết quả.

Không ít ý kiến cho rằng động thái này tới từ Riot là quá cực đoan, và các hành vi tiêu cực vẫn có thể diễn ra trong Chat Đội thông thường. Nhưng đội ngũ phát triển cũng có những lý lẽ riêng, và họ vẫn sẽ giữ nguyên quan điểm của mình:

“Chúng tôi hiểu rằng Chat Đội cũng có thể là nơi mà hành vi tiêu cực có thể diễn ra, và xoá sổ Chat với tất cả không phải là cách để giải quyết hoàn toàn mọi thứ. Tuy nhiên trong một trận đấu thì giao tiếp nội bộ vẫn cực kỳ quan trọng, vậy nên Chat Đội vẫn sẽ được giữ lại dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Chúng tôi cũng biết việc bỏ đi Chat với tất cả sẽ không hề dễ dàng với những người thực sự dùng nó vào mục đích tốt, nhưng xét trên tình hình hiện tại thì đó vẫn là điều phải làm.”

Ngay cả những người nổi tiếng (BLV Đức Mạnh của VETV) cũng không thể tránh khỏi bị lăng mạ trên Chat với tất cả.

Đây không phải lần đầu tiên trong năm nay, Riot Games quyết định mạnh tay để đối đầu với tình trạng hành vi tiêu cực gia tăng. Còn nhớ thì hồi tháng Tư vừa qua, đội ngũ phát triển của studio cũng đã công bố sẽ ghi âm quá trình giao tiếp giữa người chơi trong VALORANT để tiện lợi trong việc xử lý.

Chat với tất cả, hay còn được gọi là “chat /all”, từ lâu đã trở thành một trong những “biểu tượng” của Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Và ngay chính tại máy chủ Việt Nam thì đây cũng là tính năng được người chơi sử dụng rất thường xuyên với nhiều mục đích khác nhau. Bạn thấy sao về nước đi này từ Riot Games? Đừng ngần ngại chia sẻ ở phần Bình luận cùng The Pixel nhé.

Theo PCGamer

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm