Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Tin buồn: Google Drive sẽ tự động xóa các file chứa nội dung 18+

Google vừa tung ra các chính sách mới với trình duyệt lưu trữ Google Drive của gã khổng lồ này nhằm ngăn chặn các hành vi gây nguy hiểm đến trẻ em,....vv
870

Google Drive từ lâu đã trở thành đám mây lưu trữ của đa số người dùng công nghệ bởi tính tiện lợi, đơn giản và khả năng mở rộng đa dạng, chi phí thấp. Hầu hết các file ảnh, video hoặc các tập tài liệu sẽ được người dùng lưu trữ bằng phần mềm này.

Và mới đây, Google đã công bố các điều khoản sử dụng mới cho dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive này. Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ sẽ bắt đầu hạn chế quyền truy cập của người dùng vào các file vi phạm vào điều khoản người dùng của công ty. Theo đó, các file vi phạm các điều khoản của Google sẽ bị cắm cờ và tự động hạn chế quyền truy cập. Điều này đồng nghĩa với việc chủ sở hữu sẽ không thể chuyển file đó cho những người khác, quyền truy cập đối với những người khác cũng sẽ bị hạn chế ngoại trừ chủ sở hữu.

Theo Google, lý do thay đổi chính sách là để chống lại việc lạm dụng các dịch vụ của mình để đăng tải, lưu trữ các file tài liệu chứa phần mềm độc hại, tài liêu khiêu dâm và gây nguy hiểm cho trẻ em. Sau khi hệ thống tiến hành quét và tìm thấy những tài liệu như trên, hệ thống sẽ xem xét nội dung và thực hiện các hành động như hạn chế quyền truy cập, xóa file hoặc ngăn hoàn toàn người dùng truy cập vào các sản phẩm của gã khổng lồ Google.

Nhiều chuyên gia cũng bày tỏ quan ngại về chính sách mới này của Google, bởi hành động tự ý quét duyệt sẽ rất có thể ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân, xâm phạm quyền riêng tư của người dùng. Bên cạnh đó, rất có thể nhiều file quan trọng sẽ bị bay màu không có lí do chính

3.25 ( 4 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm